Theo học nghề kế toán với mức lương hấp dẫn


Học nghề kế toán với mức lương hấp dẫn


Nhân sự kế toán luôn nằm trong nhóm ngành nghề “hot” và biến động nhiều. Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp (DN) nào nên nhân sự kế toán luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng. Vì vậy, thị trường tuyển dụng nhân sự này luôn sôi động.


Nghề kế toán biến động nhiều


Mỗi năm, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo cho “ra lò” hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán. Nhiều bạn rất lạc quan rằng học ngành này không sợ thất nghiệp khi xu hướng thành lập công ty, mở chi nhánh kinh doanh ngày càng phát triển mạnh. Hơn nữa, phòng kế toán của mỗi đơn vị đều đòi hỏi có nhiều nhân viên như: Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương… Công ty quy mô thì từ văn phòng chính xuống đến các nhà máy có khi lên đến cả chục nhân viên nghiệp vụ.


Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường lao động thì ngành này dễ biến động do nhân viên nhảy việc, chuyển đổi nghề. Có người khi đầu quân chỉ phụ việc sổ sách nhưng sau một vài năm được huấn luyện, học hỏi nhiều kinh nghiệm tự thấy đã đủ lông đủ cánh nên… “bay”. Bộ phận khác có thời gian cộng tác với những con số lâu quá nên bỏ việc tìm kiếm công việc mới. Rồi nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc khiến DN phải liên tục đăng tuyển.


Tâm lý làm việc cũng trở thành nguyên nhân gây nên mâu thuẫn cung – cầu không cân bằng. Không ít nhân viên kế toán chấp nhận ngồi nhà chờ cơ hội chứ không chịu làm việc với thu nhập thiếu cân xứng mà theo họ là “bị bóc lột, chỉ làm giàu cho chủ”. Rốt cuộc, vòng tròn người tìm việc, việc tìm người cứ lẩn quẩn khó kết nối được.


Kế toán luôn cầu cao, đãi ngộ tốt


Hiện nay, tại các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn TP.HCM tuyển nhiều nhất là nhân viên kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi… với thu nhập ở mức khá. Cụ thể, trung tâm dịch vụ việc làm Vinhempich đang rao tuyển 50 kế toán với mức lương dao động từ 1.200.000 – 4.000.000 đồng/tháng, Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh Niên tuyển kế toán trưởng có thu nhập 5.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.


Các công ty trong các KCN, KCX cũng luôn tìm các ứng viên kế toán có năng lực và kinh nghiệm. Mức lương trả cho nhân viên vị trí cũng khá cao, như tối thiểu 550 USD cho kế toán trưởng, trên 2.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán. Hay như AA Corporation tuyển một số kế toán làm việc ở Long An với thu nhập hấp dẫn. Lương cơ bản của trưởng phòng kế toán từ 500 – 700 USD/tháng, nhân viên kế toán quản trị: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng và khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán giá thành và kế toán tổng hợp.


Còn với các kế toán cao cấp có các chứng chỉ quốc tế như ACCA thì thu nhập ít nhất cũng vào khoảng 2.000 USD/tháng và thường xuyên được các công ty săn đầu người “chăm sóc”. Luôn có rất nhiều công ty sẵn sàng trải thảm đỏ mời họ về để quản lý “túi tiền” cho mình.


Theo tôi – người đăng tải lại bài viết này, những thông tin và lập luận trên hoàn toàn đúng và có cơ sở, chỉ cần làm một cuộc thử nghiệm tìm kiếm việc làm trực tuyến trên Google là chúng ta thấy ngay số lượng “việc tìm người” (chuyên mục kế toán) luôn dẫn đầu các chuyên mục khác trong cùng một website. Các nhà tuyển dụng hay cho rằng “Thiếu thì vẫn thiếu, thừa thì vẫn thừa”, thiếu ở đây là thiếu nhân lực có kinh nghiệm, thừa ở đây là thừa nhân lực thiếu kinh nghiệm hay có thể nói chưa thực tiễn với công việc.


Và hệ quả hay gặp đối với người lao động là: Những kế toán có kinh nghiệm luôn lạc quan tiến vào đỉnh cao sự nghiệp với niềm kiêu hãnh và nhận một mức lương khá cao. Những người chưa kinh nghiệm hoặc sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để học hỏi hoặc sẽ phải đổi nghề khi không còn đủ sức theo đuổi ngành kế toán và nhóm người này sẽ đổ lỗi cho bản thân hay doanh nghiệp và nhà trường…


Theo tôi, đây là việc bình thường trong một xã hội đang phát triển, hệ thống giáo dục nhìn chung còn non trẻ, các trung tâm tư nhân chiêu sinh giảng dạy chưa uy tín hay chưa thể thay thế hệ thống giáo dục chính quy. Còn một giải pháp nữa là thuê kế toán trưởng về truyền đạt kinh nghiệm thực tế thì e rất khó, thứ nhất chi phí thuê rất cao (vì học học cả một nghề của họ), thứ hai ít ai chấp nhận truyền đạt vì họ tập trung thời gian học hành để tái đầu tư trí tuệ thay vì nhận một ít thù lao để vừa dạy vừa soạn giáo án và đặc biệt là đa phần họ còn quan điểm bí mật nghề nghiệp.


ketoannhatnghe.com sưu tầm.

61 thoughts on “Theo học nghề kế toán với mức lương hấp dẫn

 1. Duonghien

  Trung tâm cho em hỏi nên học kế toán tổng hợp hay kế toán doanh nghiệp ạ. Em rất thích ngành kế toán và em cũng chưa được hiểu rõ lắm mong trung tâm tư vấn giúp em

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   khi học kế toán ở trường Đại học thì không phân biệt rõ ràng các chức danh em nhé, khi đi làm thì mới phân công. Lúc học có thể em sẽ được định hướng kế toán thương mại dịch vụ hoặc kế toán doanh nghiệp,… Kế toán doanh nghiệp theo trung tâm được biết thì các trường nhắm đến doanh nghiệp có chức năng sản xuất. Kế toán tổng hợp là chức danh đóng vai trò làm báo cáo tài chính, đôi khi là làm tổng thể các kế toán chi tiết nếu công ty yêu cầu (thường công ty có mô hình kế toán giản đơn).

 2. Tên

  Cho e lời khuyên nên theo học kế toán xây dựng hay kế toán doanh nghiệp ạ?

 3. Thu Tran

  Các anh chị vui lòng hướng dẫn cho mình hồ sơ thủ tục đăng ký thuế của VPDĐ của thương nhân nước ngoài mới thành lập (trưởng VPĐD là người Việt Nam), cần chuẩ bị như thế nào, thởi điểm nộp HS đăng ký thuế. Xin cảm ơn!

 4. Tên

  học kế toán ở Trường Dai hoc Công nghiệp có tốt kô a? Mong các anh chi tư vấn giúp em ạ 😛

 5. Lý Kim

  em vừa tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, em là con gái nên ngành này ít có sự lựa chọn, e muốn học thêm kế toán, ai có thể tư vấn giúp em nên chọn kế toán nào ạ? e chân thành cảm ơn.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Kim, nếu em đã tốt nghiệp ngành CNTT thì có rất nhiều lợi thế vì trong ngành kế toán thì người khá giỏi IT là rất ít. Công việc kế toán sẽ yêu cầu người làm kế toán có nền tảng kế toán căn bản, sau khi trang bị nền tảng này thì em nên theo ngành kế toán tổng hợp, se có nhiều cơ hội để em thăng tiến hơn, ví dụ như kế toán trưởng hoặc cao hơn. Ngành kế toán chỉ có 2 sự lự chọn: Kế toán và tài chính. Cách hiểu kế toán mà em thường gặp chính là công việc của kế toán, chỉ khác nhau vai trò, kế toán trưởng là người am hiểu và có khả năng thiết lập bộ máy kế toán bao gồm các kế toán viên. Tài chính được hiểu như công việc quản trị tài chính dành cho các nhân sự cấp cao, người làm ngành ngày sẽ cung cấp các thông tin nhằm đưa ra các dự báo tài chính tương lai, thường thì doanh nghiệp vừa và nhỏ ít chú trọng mảng này.

   Đôi dòng thông tin, em tham khảo nhé.

 6. meo con

  Cảm ơn Bạn nhiều về bài viết này nhé! Mình cảm thấy nó rất có ích phần nào đó là những đúc kết của người làm nghề kế toán trưởng.
  Chúc bạn buổi tối vui vẻ!

 7. pham quynh

  cho em hỏi:
  vì nơi em ở cách rất xa trung tâm đào tạo thế nên để thực hiện được quá trình học tâp tại nhà trường củng hơi khó khăn… vẩn biết là phải cố gắng,,,
  Vậy không biết nhà trường có cơ sở đào tạo nào khác ngoài bắc không ạ?
  em tìm hiểu qua mạng và chỉ biết tới nhất nghệ.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Pham Quynh, Trung tâm không có địa chỉ ngoài Bắc, chỉ đào tạo trong Nam (TPHCM), cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn thành công nhé!

 8. nguyệt bee

  That nghiep rui…lo wa.hjxhjx

 9. Hồ Thị Ngọc Mỹ

  6/10/2012
  cho em hỏi
  hok phí 1 khóa kê toán tổng hợp thực hành hiện tại hok phí là bao nhiêu
  thời gian hok bao lâu
  thời khóa biểu như thế nào,
  sau tết thì mở khóa mới khi nào
  vui lòng trả lời qua mail giúp em nha

 10. phuonglinh

  Chào anh! Chúc anh một ngày tốt lành, và thành công luôn đến. Thật buồn anh ah em vượt qua bao khó khăn mới học xong được CĐ kế toán thế mà gần 2 năm nay em vẫn chưa tìm được một công việc ổn định và chưa có kết quả trong công việc. Hiện nay em lại tiếp tục theo học tiếp lên đại học liên thông em cũng không biết mình quyết định như thế có đúng không vì hoàn cảnh của em rất khó khăn. Nhưng em tin “có công mài sắc có ngày nên kim” phải không anh.

  • Mr.Phụng: Chào Phương Linh, thực ra thì câu nói ấy rất đúng nhưng nó không cụ thể nên chúng ta cần tham khảo thêm nhiều câu nói khác để thực hiện đặt mục tiêu và lên kế hoạch học tập cụ thề. Nhiều anh chị đi trước đã mất nhiều thời gian để học kế toán và nhiều năm thực hành nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận đỉnh cao nghề nghiệp, theo anh một điều kiện mà họ đang gặp khó khăn đó là người hướng dẫn thực tế. Trở lại câu nói trên em đã dẫn chứng thì nếu không có phương pháp học tập em sẽ mất nhiều thời gian để “mài” hơn và đôi khi chưa đi đến “chợ” đã nản lòng sớm vì không thể trụ được với ngành. Ngay lúc này em cần tập trung học tập nhưng đừng nên rồi xa thực tế, hãy kiếm một công việc chuyên ngành cho dù thu nhập thấp cũng không sao, miễn em có cơ hội học hỏi mới là yếu tố quan trọng. Quá trình xin việc sẽ dễ dàng hơn nếu em nói rõ ước muốn này trong hồ sơ.

   Cảm ơn lời chúc của em và anh cũng chúc em luôn thành công trong cuộc sống nhé!

 11. Em da tot nghiep cao dang ke toan, hien gio em chi nho so so mon nguyen ly ke toan chu k nam vung lam, liêu em co hoc duoc lop ke toan tong hop cua truong khong, vi em so neu nam k vung thi khi vao hoc em theo bai khong kip thi se khong biet gi het.

  • Mr.Phụng: Chào Hongnhung, trường hợp của bạn chưa thể theo học lớp kế toán tổng hợp được. Do để lâu bạn không còn nhớ thì xem như phải học lại. Bạn chịu khó qua Đại Học Kinh Tế – 279 Nguyễn Tri Phương để theo học một lớp kế toán căn bản với 2 nội dung (nguyên lý kế toán và kế toán tài chính). Sau khi học xong bạn có thể đăng ký học kế toán tổng hợp thực hành tại Nhất Nghệ. Cần thông tin thêm bạn tiếp tục liên hệ!

 12. Nguyễn Minh Tâm

  Chào anh! em từng học cao đẳng chính quy chuyên ngành kế toán,nhưng vì lý do gia đình em đã bỏ ngang…Giờ em muốn học lại tại Nhất Nghệ thì có được không ah? có cần điều kiện gì không? vì em chưa tốt nghiệp CĐ nên chỉ có bằng TN THPT thôi,và có cần phải kiểm tra hay thi đầu vào như thi ĐH không? Liệu học tai Nhất Nghệ có được cấp văn bằng hay chứng chỉ gì không,và giá trị của nhửng văn bằng đó có giá trị sử dụng rộng rãi như CĐ hay ĐH không?

  • Mr.Phụng: Chào chị Tâm, khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Nhất Nghệ áp dụng cho học viên đã học kế toán lý thuyết bao gồm 2 môn (nguyên lý kế toán và kế toán tài chính) và có nhu cầu học thực hành để áp dụng khi đi làm thực tế tại doanh nghiệp. Chứng chỉ kết thúc khóa học là chứng chỉ do Nhất Nghệ cấp (phôi được quản lý bởi sở lao động dạy nghề tphcm, có giá trị toàn quốc và không thời hạn), học viên có thể sử dụng chứng chỉ để đi làm. Tuy nhiên, chứng chỉ không thể so sánh với bằng cấp theo chương trình chính quy 3-4 năm tại các trường.

   Cần thông tin thêm bạn tiếp tục phản hồi!

 13. Phạm Trang

  Chào anh, em muốn hỏi học các chứng chỉ kế toán ở đại học kinh tế như khóa kế toán doanh nghiệp- khai báo thuế …sau khi học xong có thể xin được việc làm k, e đã theo học trung cấp kế toán ở đại học Nguyễn Tất Thành, nhưng đã bỏ dỡ. Các chứng chỉ kế toán có tương đương với trình độ trung cấp không ạ.

 14. Vanh khuyen

  Chao a..cho e hoi,e dang la sv nam cuoi cao dang nganh ke toan.chi con 1thang nua la ket thuc chuong trinh va gia dinh muon e theo hoc tiep lop cao dang nghe may thoi trang voi ly do ke toan luong thap.a cho e hoi nghe nao co tiem nang hon a.gio e rat phan van.

  • Mr.Phụng: Chào bạn Vanh Khuyen, một câu hỏi khó, hi!

   Thực ra theo nhận định khách quan của cá nhân mình thì ngành nào cũng có tiềm năng riêng của nó. Điều cốt yếu ở đây không phải trả lời cho câu hỏi theo ngành nào thì có thu nhập cao, mà điều cốt yếu là bạn thích ngành nào? Vì khi bạn thích một ngành, cho dù có trở ngại cách mấy thì bạn cũng sẽ giỏi ngành ấy cho mà xem ^^, khi đó thu nhập tương xứng với năng lực đã làm, lúc này mức lương của ngành kế toán và ngành thời trang không chênh lệch nhau mấy nếu đêm so sánh 2 vị trí (kế toán tổng hợp lành nghề và thợ may áo dài thời trang lành nghề), tôi đã nhấn mạnh chữ “lành nghề”.

   Hi vọng bạn có thể suy nghĩ thêm để có câu trả lời cho riêng mình, cần tư vấn thêm bạn tiếp tục phản hồi!

 15. Nguyễn Thị Thuỳ

  Là một cử nhân kế toán trong tương lai, tôi không biết cơ hội giữa cử nhân kế toán chuyên nghành kế toán doang nghiệp- công nghiệp với kế toán tổng hợp thì bên nào cao hơn. thực sự tôi vẫn thích học bên ngành kế toán doang nghiệp nhưng nghe bạn bè bảo bên này khó xin hơn bên tổng hợp nên tôi rất băn khoăn. mong giải đáp giùm.

 16. Xuan Sang

  Em dang hoc nam cuoi dai hoc chuyen nganh ke toan, e co nguoi ban hoc he cao dang da tot nghiep roi nhung tim viec thi rat kho khan, tham chi chap nhan lam khong luong de co kinh nghiem nhung cung khong co moi quan he nao de tiep can va xin lam , khi nop ho so tuyen dung thi khong co phan hoi nao het , nen hien tai ban ay rat nan , va e cung thay lo lang cho chinh ban than minh khi ra truong , a co the tu van cho e cach nao de tiep can cong viec khong a , e cung co tim hieu nhung bi quyet tim viec tren mang nhung tren thuc te trong hoan canh cua ban e va cua e thi rat kho ap dung , e hoc truong dan lap va o Quy Nhon , da so toan la quen biet roi dua vao lam viec nhung e va ban e deu khong co quen biet voi ai co the giup dua minh vao DN lam viec het, a co the giup e duoc khong, e cam on anh nhieu

  • Mr. Phụng: Chào Sang, đầu tiên cảm ơn bạn đã ghé thăm website Nhất Nghệ và đặt lòng tin tư vấn nghề nghiệp. Theo nhận xét cá nhân thì bạn đang lo lắng cho một tương lai có thể thấy được của người bạn của bạn và ảnh hưởng đến suy nghĩ tương lai nghề nghiệp của bạn. Đã hoạt động trong ngành kế toán gần 3 năm, chúng tôi có thể khẳng định với bạn ngành kế toán luôn luôn tiềm năng và có mức độ ổn định nghề nghiệp so với nhiều ngành, hiện đang là lựa chọn hàng đầu các ngành ổn định trên thế giới (không riêng gì VN chúng ta).

   Xét trường hợp bạn của bạn, bạn ấy đã cố gắng trong khả năng nhưng chọn không đúng môi trường để học việc. Giải pháp là bạn ấy nên lựa chọn, kiên nhẫn và phải liên tục tìm. Việc doanh nghiệp không trả lời là nhu cầu không có hoặc hồ sơ của bạn ấy có vấn đề, hãy kiểm tra lại từ thao tác chuẩn bị hồ sơ cho đến thái độ phỏng vấn và kỹ năng mềm có được, thậm chỉ cả kiến thức lý thuyết??? Tôi cũng từng nhận nhiều hồ sơ như thế nhưng hồ sơ chuẩn bị sơ xài hay lý thuyết chưa vững nên đều từ chối.

   Hi vọng thông qua trường hợp trên bạn hãy tự rút ra suy nghĩ cho riêng mình, cái quan trọng là bạn phải trải nghiệm cuộc sống công sở luôn như thế, đừng nhìn thế giới quan mà ảnh hưởng kết quả học tập. Chúc bạn thành công sau này!

   Cần tư vấn gì thêm bạn tiếp tục phản hồi!

 17. Trần Huyền

  Chao anh Phung! Cho e hoi e hoc xong cao dang nghe ke toan ra roi ko biet e di xin viec thi nguoi ta co nhan e ko vay? Vi e hoc nghe ke toan chu ko pai hoc cao dang chinh quy

  • Mr.Phụng: Chào Huyền, cao đẳng nghề kế toán cũng như cao đẳng chính quy thôi, đã là cao đẳng thì xem như bằng cấp của bạn hơn bằng trung cấp rồi. Thực tế thì hiện nay nhà tuyển dụng không mấy ưu tiên xem bằng cấp mà họ xem mình làm được gì cho họ, vì họ là người trả lương hàng tháng cho mình. Có nhiều người học trung cấp nghề kế toán hoặc thậm chí chỉ học xong lớp 12 rồi học thêm kế toán đang làm kế toán trưởng cho các doanh nghiệp lớn. Cái quan trọng họ làm được việc, họ làm được kế toán tổng hợp.

   Xét cho cùng thì bằng cấp hiện nay vẫn còn là cái vé đầu vào, nhưng không phải không có vé là không vào được. Những người đã nói trên, họ đã làm được việc, nhưng nếu có thêm bằng cấp cao hơn thì cơ hội sẽ phong phú hơn.

   Vi thế bạn cứ yên tâm với tấm bằng của mình!

 18. Ta Duc Tuyen

  Tôi muon hoi rang, e dang hoc trung cap ke toan lieu dau ra xin viec co gap kho khan khong ak

  • Mr.Phụng: Chào anh Tuyen, theo quan điểm hiện nay của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khi tuyển kế toán tổng hợp thì chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên, thạo nghiệp vụ, cập nhật thông tin thuế tốt, tin học căn bản, tình tình trung thực. Tuy nhiên học vấn càng cao thì cơ hội và tương lai càng xa (lưu ý: học vấn khác biệt so với bằng cấp).

   Cần thông tin gì thêm anh tiếp tục phản hồi!

 19. Nguyen Van Hanh

  Muc luong nganh ke toan theo cac nam kinh nghiem va muc luong thang dau khi lam viec

  • Mr.Phụng: Vâng, cái khó của nhiều anh chị kế toán có kinh nghiệm là xác định mức lương thời điểm hiện tại so với năng lực, điều này rất quan trọng khi phỏng vấn!

 20. Nguyen Mai

  Em đã tốt nghiệp cao đăng chuyên ngành kế toán được nửa năm rùi. Nhưng vẫn chưa xin được việc ở đâu cả. ở đâu cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm thui , mà em mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm chứ.. Em thật sử nạn thật đấy. Có ai có thể truyền đạt cho em it kinh nghiệm k ? mà em kũng k có đk về kinh tế để theo hoc các khoá đào tao nghiệp vụ kế toán thực tế đâu ah,,

  • Mr.Phụng: Bạn có thể chấp nhận một mức lương thấp với một công việc học việc tại các công ty để tích lũy kinh nghiệm. Chúc bạn thành công.

 21. Như Ngọc

  Chào anh! anh cho em hỏi em đang học ngành QTKD, hệ đại học, nhưng không phải chuyên ngành kế toán, nếu em học khóa đào tạo kế toán tổng hợp thì em có thể đi làm như 1 kế toán được không? Giả sử em cố gắng học thành thạo, biết xử lý vấn đề nhưng em không có bằng cấp chuyên môn thì có thể xin việc được không anh? xin cảm ơn ạ!

  • Mr.Phung: Chào Như Ngọc!

   Trường hợp của bạn không có gì là lạ vào thời buổi hiện nay, có nhiều, thậm chí rất nhiều anh chị theo ngành kế toán với khởi điểm từ các ngành kinh tế, có khi những ngành chẳng liên quan gì như công nghệ thông tin chẳng hạn… Vấn đề mà bạn đang quan tâm là việc làm, bạn bất lợi của bạn so với các ứng viên khác là bằng cấp không đúng chuyên môn, đây là điều mà bất kỳ ai làm trái nghề cũng đều gặp phải. Tuy nhiên điều đó không phải là yếu tố quyết định duy nhất để nhà tuyển dụng chọn ứng viên, minh chứng là nhiều người đang làm trái ngành hiện vẫn đang giữ các vị trí kế toán trưởng, kế toán tổng hợp trong các công ty lớn.

   Lời khuyên của tôi là nếu bạn thực sự muốn theo nghề kế toán thì ngoài việc học thạo nghề, bạn cần học thêm một chứng chỉ kế toán ngắn hạn của Đại Học Kinh Tế để thuận lợi xin việc làm ban đầu, sau này đi làm ổn định có thể học thêm văn bằng 2 ngành kế toán (Khoảng 1,5 – 2 năm). Có một điều mà bạn phải công nhận và nếu tự tin bạn vẫn có thể nói với nhà tuyển dụng là Hệ đại học ngành kế toán và ngành QTKD học cùng chương trình học hơn 70% thời lượng học, ngành QTKD cũng có học kế toán, nhưng khi đi sâu vào chuyên ngành thì có sự khác biệt đôi chút gần 30%.

   Bạn có thể đọc thêm các bài viết này:
   4 bước cơ bản để thành công và tìm việc kế toán
   Nhân sự Kế toán – Tài chính 2010: Cung bé hơn Cầu
   – 4 nguyên nhân sinh viên kế toán mới ra trường bị thất nghiệp

   Chúc bạn thành công!

 22. Diep

  Hi Mr.phung
  em muon hoi anh la hien tai em muon dang ki mot khoa hoc trung cap ke toan.vay cho em hoi cong ty minh co khoa hoc nao giang day hai nam he trung cap khong a.

  • Nhất Nghệ

   Xin chào Diep!

   Nhất Nghệ xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh, chi đến trung tâm chúng tôi! Hiện Nhất Nghệ chỉ chuyên đào tạo “Kế toán tổng hợp thực hành thực tế”. Về khóa học hệ trung cấp kế toán, anh chị có thể tham khảo tại các trường trung cấp/ cao đẳng.
   Chúc anh, chị thành công! Nếu cần thêm thông tin gì anh chị tiếp tục phản hồi tại đây hoặc gọi 0933. 733. 937 (gặp A.Phụng)!

 23. Sinhvien(maichi_kt)

  Em chao a
  Em dang la sv nam 2. theo hoc ke toan. nam 2 e dang theo hoc mon nguyen ly ke toan va chua duoc vao chuyen sau mon chuyen nganh. truong e khong phan loai ke toan cho sinh vien di sau vao mot linh vuc cua ke toan, e khong biet hoc ke toan tong hop nhu vay sau nay e co kho khan trong van de xin viec hay khong? e muon tham gia mot khoa hoc ke toan tong hop o trung tam dao tao co uy tin( de duoc thuc hanh, lam quen nhieu voi thuc te, sau nay khi ra truong co the lam duoc viec vi e thay nhieu nguoi bao sinh vien ra truong khong biet lam viec) nhung den nam 3 e moi duoc hoc mon ke toan tai chinh, anh cho em mot loi khuyen duoc khong?
  em cam on anh!

  • Nhất Nghệ

   Xin chào Mai Chi!

   Nhất Nghệ xin chân thành cảm ơn chị đã quan tâm đến khóa học tại trung tâm! Vấn đề chị chia sẻ, Nhất Nghệ nghĩ chị có thể đăng ký tham gia khóa học “Kế toán tổng hợp thực hành thực tế” sau khi chị hoàn thành môn nguyên lý kế toán. Vì điều kiện bên Nhất Nghệ dành cho học viên là phải nắm vững phần lý thuyết căn bản về kế toán thì việc học thực hành mới đạt kết quả như học viên mong muốn. Với mục tiêu ” học là phải thạo nghề” Nhất Nghệ hy vọng sẽ có nhiều học viên thấy được tầm quan trọng của vệc thực hành thực tiễn.
   Nhất Nghệ chúc chị thành công và nếu cần thêm thông tin gì anh chị tiếp tục phản hồi tại đây hoặc gọi 0933. 733. 937 (gặp A.Phụng)!

 24. Thanh Thảo

  Chào Anh!
  Hiện tại em Đang học ở trường dh kinh tế , em học khóa kế toán tại chức, em chỉ mới xong năm 1 thôi, chưa vào chương trình kế toán, nhưng em muốn học khóa này có được không?em muốn học xong đi làm kế toán luôn có được không ạh?

  • Nhất Nghệ

   Chào bạn!

   Khóa “Kế toán tổng hợp – thực hành thực tế” của Nhất Nghệ tổ chức có điều kiện học là phải biết cơ bản về kế toán (đã học qua nguyên lý kế toán và kế toán tài chính) mới có thể theo học. Nhất Nghệ cam kết những trường hợp đủ điều kiện trên sẽ đảm bảo thạo nghề. Theo tôi anh chị có thể chờ hoặc học bổ sung thêm một khóa cấp tốc của Đại học kinh tế rồi hãy theo học tại Nhất Nghệ!

   Nếu cần thêm thông tin gì anh chị tiếp tục phản hồi tại đây hoặc gọi 0933. 733. 937 (gặp A.Phụng)!

 25. Xuân

  Chao anh
  em moi hoc xong 12.em muon hoc khoa cap toc ben phan cung may tinh,de lam viec o nha co duoc ko anh? Co can kien thuc gi ko anh?

  • Nhất Nghệ

   Chào bạn!

   Do đánh máy không dấu nên tôi đọc không rõ ý bạn lắm, có phải là bạn hỏi về lớp học phần cứng máy tính không ạ?! Bên Kế toán Nhất Nghệ không có lớp này, có thể bạn nhầm với trung tâm Tin học Nhất Nghệ hay một đơn vị khác. Nếu bạn quan tâm đến khóa học Kế toán tổng hợp – thực hành thực tế thì có thể liên hệ 0933. 733. 937 (gặp A. Phụng) hoặc tiếp tục phản hồi qua hộp thư này!

 26. Đỗ Thị Thanh Vân

  Chào a em là sinh viên năm thứ 3 tại 1 trường cao đẳng ngành kế toán em muốn học 1 khóa học để cho em làm quen dần về thực hành bởi vì trên lớp nhiều lý thuyết quá ma lại không hiểu lắm em muốn anh chị tư vấn cho em được không ạ

  • Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Xin chào Thanh Vân!
   Trả lời thư của bạn: Theo như thông tin ở trên thì xem như bạn đã học qua kế toán Đại cương cùng chương trình kế toán tài chính (tùy theo mỗi nơi có cách gọi khác nhau). Hiện tại Nhất Nghệ có lớp “Kế toán tổng hợp – thực hành thực tế”, khóa học này phù hợp với bạn. Bạn có thể tham khảo tại đây http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/
   Hoặc có thể nhập vào đường link bên trên trang web “Đào tạo kế toán”. Trong thời gian từ nay đến hết ngày 10/9/2010 bạn sẽ được hỗ trợ 10% học phí, chỉ còn 5,4 triệu. Đồng thòi còn được tặng CD phần mềm kế toán. Bạn cứ tham khảo, nếu cần thêm thông tin gì đừng ngại liên hệ!

 27. Thùy

  Chao anh !

  Em da tot nghiep chuyen nganh ke toan o nuoc ngoai. Nhung em van chua tim duoc viec lam o VN vi rat nhieu cong ty doi hoi kinh nghiem. Nen em muon dang ky hoc mot lop ke toan nao do o Nhat Nghe mong rang co the dap ung duoc nguyen vong tim viec lam cua em. Em cung duoc biet la neu sau khi hoc xong o Nhat Nghe, em cung se duoc gioi thieu viec lam? Mong anh cho em loi khuyen la nen hoc lop ke toan nao o Nhat Nghe va sau khi hoc em se duoc gioi thieu viec lam dung ko a?

  • Nhất Nghệ

   Chào Thùy!

   Trường hợp của anh chị đã được trả lời qua điện thoại, tuy nhiên xin được trình bày lại để anh chị tham khảo: Anh chị có thể chọn học lớp ” Kế toán tổng hợp – Thực hành thực tế” tại Nhất Nghệ, trong quá trình học tôi sẽ nhờ kế toán trưởng hướng dẫn thêm cho anh chị để kết thúc quá trình học anh chị có thể nắm bắt kịp chương trình kế toán Việt Nam. Theo thông tin chúng tôi đã đăng trên web này thì sau khóa học Nhất Nghệ sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho tất cả học viên.

   Còn thắc mắc gì thêm, anh chị vui lòng để lại nhận xét hoặc gọi trực tiếp 0933. 733. 937 (A. Phụng)

 28. ngoc huong

  e chao a!
  e da doc ho so cua cty a. e thay nhung dieu kien ben cty a dua ra rat phu hop voi nang luc lam viec tu truoc den gio cua e,e da nop ho so ben cty cua a nhung e khong thay ben cty a hoi am, luc trc cong viec cua e lam: bao cao thue thang, qui, lam bang luong, lam so sach ke toan.Ho tro lam bao cao tai chinh.
  Vi e muon tim cho minh mot moi truong lam viec chuyen nghiep va on dinh, lau dai.
  e rat mong qui cong ty tao dieu kien cho e.
  va e rat mong duoc su hoi am som cua a.
  e cam on a nhiu. E chao a.

  • Nhất Nghệ

   Chào bạn!

   Cảm ơn anh chị đã quan tâm đến các vị trí tuyển dụng nhân sự của Nhất Nghệ, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin việc của người lao động. Hiện tại Nhất Nghệ tiếp nhận hồ sơ qua email để tránh mất thời gian cho các anh chị cũng như có nhiều thời gian tìm hiểu những ứng viên phù hợp với yêu cầu và điều kiện cho phép của chúng tôi. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ mời phỏng vấn những ứng viên phù hợp trong vòng từ 3-5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ qua email. Trường hợp chưa phù hợp chúng tôi sẽ liên lạc lại trong đợt tuyển dụng sắp tới. Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của anh chị trong thời gian tới!

   Xin lưu ý rằng: Có nhiều anh chị đủ khả năng làm cho vị trí này và thậm chí năng lực có thể hơn như vậy. Nhưng vì nhiều lý do chúng tôi chưa liên hệ, có thể do điều kiện của chúng tôi hay vì một lý do nào khác, chúng tôi không tiện nêu cụ thể.

   Rất cảm ơn chị Ngoc Huong đã quan tâm và liên hệ!

 29. Minh Le

  Chào anh
  Em đã làm kế toán ở 1 cty có rất nhiều khâu nhưng em chỉ làm bên phần cân đối đầu vào đầu ra để ra hóa đơn tài chính nhưng chưa được làm báo cáo thuế hằng tháng và các khâu khác. (em đã làm việc 5 năm ở đó)
  Em muốn xin học để tự đảm nhận 1 công việc kế tóan tổng hợp của 1 doanh nghiệp vừa.Em phải học bao lâu để có thể làm được.
  Khi nào khai giảng lớp

  • Nhất Nghệ

   Chào Minh Le!

   Tôi hiểu suy nghĩ của chị, đó cũng là mối lo lắng của đa số các anh chị học viên đã và đang theo học của Nhất Nghệ. Sự ra đời của trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ cũng dựa trên việc đáp ứng nhu cầu này. Hiện tại Nhất Nghệ chỉ có khóa ” Kế toán tổng hợp – thực hành thực tế” và khóa này là phù hợp với anh chị, có thể tham khảo chi tiết trên website này!

   Về thời gian khai giảng, hiện tại Nhất Nghệ khai giảng lớp Chủ Nhật 2 tháng một lần (học trong 2 tháng), ngày khai giảng sắp tới 3/10/2010, do số lượng có hạn, anh chị đăng ký sớm để chúng tôi kịp xếp lớp. Lớp cấp tốc buổi tối học trong 1 tháng, khai giảng hàng tháng, tối nay ngày 2/8/2010 sẽ có lớp mới học, còn nhận 1 học viên, anh chị có thể đến đăng ký, trường hợp đăng ký trễ sẽ chuyển qua danh sách học viên chờ khai giảng của ngày 1/9/2010.

 30. Hai

  chào anh
  a cho em hoi cty anh còn chi nhành nào khác nữa trong thành phố kg,và bên anh có lớp báo cáo tài chính kg ạ,em can học gấp a trả lời em som nha

  • Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Xin chào bạn!
   Nhất Nghệ có các chi nhánh khác nhưng không cùng chức năng, chị có thể nhấp vào Menu “Liên Hệ” để tham khảo địa chỉ các nơi khác. Phần đào tạo: hiện tại chỉ đào tạo tập trung tại 173 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TP.HCM. Trong tương lai có thể sẽ có chi nhánh ở Hà Nội (tuy nhiên thời gian khi nào thì chưa có thông tin chính thức).
   Hiện tại chỉ có lớp “Kế toán tổng hợp – thực hành thức tế”, đã bao gồm báo cáo tài chính và quyết toán năm. Chưa có lớp chuyên biệt báo cáo tài chính!

 31. Nguyễn Lữ

  Chào anh!
  Em muốn hỏi cty mình tuyển kế toán vừa học vừa làm hay tuển học viên kế toán? Như vậy nếu đăng ký có được trả lương không và mức lương cơ bản khoảng bao nhiêu ạ? E rất muốn đăng ký nhưng e lại ở xa không biết cty có chổ ở cho học viên ở xa hay không?

  • Nhất Nghệ

   Chào bạn!

   Công ty Nhất Nghệ không có chương trình tuyển kế toán vừa học vừa làm! Bạn vui lòng đọc kỹ thông tin!

 32. Minh Tú

  Em chao anh!
  Anh cho hỏi,như trên bạn kia đã hỏi về mức lương em củng biết ít nhiều khi đi phỏng vấn về mức lương của mỗi cty đưa ra và còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người, nhưng với Nhất Nghệ mình đào tạo lúc ra trường thì tương đương với người có kinh nghiệm là bao nhiêu năm? em thấy chỉ học một tháng cấp tốc thì làm sao giống những người làm 2-3 năm kinh nghiệm được.

  • Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Nhất Nghệ đã đào tạo nhiều khóa, tính đến nay khoảng hơn 15 khóa rồi, các anh chị kết thúc khóa học có thể bắt tay vào làm việc ngay, tuy nhiên cũng có một số chưa tự tin phải sau 1 đến 2 tháng mới làm việc độc lập được, phần nhiều là tự tin hay không thôi. Phần này thuộc về tâm lý, chắc bạn cũng đồng tình là nhiều anh chị có năng lực thực sự nhưng thiếu tự tin nên khi phỏng vấn luôn bị chèn ép thù lao!
   Về khóa học, chúng tôi đúc kết những công việc chính mà kế toán tổng hợp đảm nhiệm để truyền đạt lại. Một người học kế toán vừa ra trường có thể 1 năm đã nắm vững và cũng có thể đến 10 năm cũng chưa nắm vững. Con số 2-3 năm chỉ là tương đối để tham khảo không thể so sánh chính xác được. Nhưng chúng tôi có thể xác định là Học phải thạo nghề.
   Nếu câu trả lời này chưa phù hợp với câu hỏi, mong bạn tiếp tục thảo luận!

 33. Thu Thủy

  Thưa anh cho em hỏi! cty mình có day kế toán Tổng hợp ban ngày không? em học trung cấp ra giờ em muốn học thêm lớp kế toán tổng hợp ở cty mình lúc ra trường mức lương thấp nhất khi đi làm là bao nhiêu ah?

  • Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Chào bạn!
   Hiện tại Nhất Nghệ chưa có lớp ban ngày, tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của học viên nhiều hơn. Trong thời gian này bạn có thể đăng ký lớp CN (học cả ngày) hoặc lớp cấp tốc buổi tối (từ thứ 2- thứ 7). Riêng bên công ty tôi tuyển nhân sự không dựa vào bằng cấp là yếu tố chính để trả lương, lương bổng là chuyện tế nhị của bộ phận nhân sự của mỗi công ty và họ sẽ thỏa thuận với mỗi cá nhân người lao động khi phỏng vấn, cho phép tôi không trả lời cụ thể. Bạn có thể qua trung tâm việc làm Thanh Niên (4A Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) để tham khảo lương thị trường trước khi tham gia phỏng vấn (đương nhiên bạn phải hiểu rõ năng lực của mình torng lĩnh vực kế toán này)!

 34. Thanh Nhan

  Doc qua bai viet gioi thieu ve cong ty toi thay rat hai long ve cac dich vu cua cong ty. toi muon nop ho so de thu suc minh nhung khong thay noi dang ky ho so du tuyen

  • Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Cảm ơn anh chị đã có lời khen! Anh chị có nhu cầu đăng ký dự tuyển làm việc vui lòng gửi hồ sơ qua email [email protected], nếu là đăng ký học kế toán vui lòng đăng ký trực tiếp tại 173 Nhật Tảo, P8, Quận 10, TP.HCM!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *