Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK


Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK


Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK do Tổng cục thuế Việt Nam phát hành, đây là phần mềm cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp phục vụ cho việc kê khai thuế có hỗ trợ mã vạch đính kèm khi in.


“Nhắc đến HTKK thì không một doanh nghiệp nào mà không biết, lịch sử ra đời của nó rất chông gai, phiên bản đầu tiên ra đời vào khoảng năm 2006 với hàng loạt phát sinh lỗi, tính năng thì có hạn làm cho doanh nghiệp lẫn chi cục thuế phải lủng củng trong việc tiếp nhận tờ khai thuế, khi đó còn có sự thay thế của các phần mềm địa phương trước đó như P2D. Tôi còn nhớ đầu năm 2008 khi đi tập huấn sử dụng phần mềm HTKK tại Cục thuế TPHCM, người hướng dẫn sử dụng còn ví von HTKK còn gọi là HHDN (Hành hạ doanh nghiệp), lời nói này không phải không có lý, vì thà cho ra HTKK phiên bản có thu phí hoặc để tư nhân hóa còn hơn phát hành miễn phí mà độc quyền” – Anh Toàn – Một nhân viên kế toán tại một doanh nghiệp có trụ sở Quận 5.TPHCM tâm sự.


Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKKPhần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK


Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ quyết toán thuế TNCN năm 2012 đối với cá nhân có thu nhập bậc 1 kê khai miễn giảm thuế theo quy định tại Thông tư số 140/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 29/2012/QH13 của Quốc hội ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn và yêu cầu quyết toán thuế TNDN đối với doanh nghiệp đang được hưởng ưu đãi thuế TNDN do đáp ứng điều kiện ưu đãi về tỷ lệ xuất khẩu mà bị chấm dứt ưu đãi theo cam kết WTO theo Thông tư 199/2012/TT-BTC, thì hiện nay HTKK đã phát triển những phiên bản mới sau này như HTKK 3.1.5 (ngày 15/1/2013), phiên bản này với đầy đủ tính năng phục vụ tốt cho việc kê khai các loại thuế.


Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng HTKK phiên bản 3.1.5, với nội dung cụ thể như sau:


 • Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai 05/KK-TNCN: Ứng dụng hỗ trợ tổng hợp số thuế TNCN được miễn theo Thông tư số 140/TT-BTC tại phụ lục 27/MT-TNCN nộp kèm tờ khai 05/KK-TNCN từ số liệu kê khai trên bảng kê 05A/BK-TNCN.

 • Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai 09/KK-TNCN: Ứng dụng hỗ trợ tổng hợp số thuế TNCN được miễn theo Thông tư số 140/TT-BTC tại phụ lục 26/MT-TNCN nộp kèm tờ khai 09/KK-TNCN từ số liệu kê khai trên tờ khai 09/KK-TNCN.

 • Riêng đối với ứng dụng HTKK:

 • + Bổ sung thêm mẫu biểu phụ lục Thông báo lựa chọn phương án hưởng ưu đãi thuế theo quy định tại Thông tư số 199/2012/TT-BTC mẫu 01/TNDN nộp kèm tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu 03/TNDN.

  + Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai thuế TNDN từ chuyển nhượng bất động sản mẫu 02/TNDN: Thay đổi tỷ lệ nộp thuế TNDN trên doanh thu theo tiến độ thu tiền từ 2% xuống 1% theo Thông tư số 123/2012/TT-BTC ngày 27/7/2012.

 • Đối với việc gửi/nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN qua trang http://tncnonline.com.vn: Hỗ trợ gửi/nhận dữ liệu tờ khai quyết toán thuế TNCN với cả 2 định dạng excel 2003 và 2007. Tổng cục Thuế sẽ tạm dừng hệ thống website http://tncnonline.com.vn trong khoảng thời gian từ 16h đến 18h ngày 15/1/2013 để tiến hành nâng cấp.


Bắt đầu từ ngày 16/1/2013, khi kê khai tờ khai thuế có áp dụng công nghệ mã vạch 2 chiều, tổ chức cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các mẫu biểu kê khai tại ứng dụng HTKK 3.1.5 thay cho các phiên bản trước đây.


Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải Bộ cài và Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng tại địa chỉ sau:


HTKK mới nhất – cập nhật theo bộ tài chính có hướng dẫn sử dụng

(Update mới nhất, bao gồm hướng dẫn cài đặt và sự dụng)


 • Link tải nhanh: www.box.com/Phan-Mem-Ho-Tro-Ke-Khai-Thue

 • Link dự phòng: www.mediafire.com/folder/u4906tc1jga84//Phan-Mem-Ho-Tro-Ke-Khai-Thue-HTKK • (Phụng Phanketoannhatnghe.com)

  20 thoughts on “Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

  1. Nam

   Cho em hỏi phần mềm này là hoàn toàn miễn phí hay là bản dùng thử ạ?

  2. Tên

   làm sao tải về được ạ

  3. Cho em hỏi để giải nén tập tin htkk mới tải về thì phải làm sao chị?

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Bạn nhấn chuột phải vào tập tin cần giải nén và chọn Extract here nhé. Nếu không có được, bạn cần tìm tải chương trình giải nén winrar.

  4. HuyHoang

   sao minh kiem HTKK cho may Macbook lai khong co nhi

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Hiện tại thì chưa có HTKK cho Mac nhé @HuyHoang

  5. nguyễn hiền

   cho em hỏi: tại sao máy tính của em lần đầu tải phần mềm HTKK về giải nén ra mà không được?

   • loan

    giải nén xong nhớ vào biểu tượng setup.exe để cài đặt là được bạn nhé!

  6. huong

   cho em hỏi: downlaod phần mềm và có mã số thuế thì có tra dc thuế của doanh nghiệp ko ạ?

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Chào Hương, muốn tra mã số thuế doanh nghiệp thì vào website của cục thuế của tỉnh thành mà doanh nghiệp đó có trụ trở ở đó nhé!

  7. quynh

   cho em hỏi phần mềm này sử dụng miễn phí không ạ?

  8. pipo

   chị ơi cho em hỏi, sao em tải về nó dạng 1 tập tin nhưng em không thể sử dụng được?

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Bạn giải nén ra và cài đặt nhé!

  9. Anh Tuấn

   xin lỗi cho e hỏi cái này có dùng cho Macbook được ko ạ??

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Chào Anh Tuấn, bạn thử cài vào máy nhé, trung tâm không có Mac nên cũng không biết thế nào!

   • Anh Tuấn

    cám ơn nhiều!

  10. nguyễn thùy

   cho tui xin hỏi cách tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế về máy tinh làm như thế nào

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Chào Nguyễn Thuỳ, chỉ cần click vào các link cung cấp trên bài viết này để tải nhé!

  11. Quốc Toàn

   Nhắc đến HTKK thì không một doanh nghiệp nào mà không biết, lịch sử ra đời của nó rất chông gai, phiên bản đầu tiên ra đời vào khoảng năm 2006 với hàng loạt phát sinh lỗi, tính năng thì có hạn làm cho doanh nghiệp lẫn chi cục thuế phải lủng củng trong việc tiếp nhận tờ khai thuế, khi đó còn có sự thay thế của các phần mềm địa phương trước đó như P2D. Tôi còn nhớ đầu năm 2008 khi đi tập huấn sử dụng phần mềm HTKK tại Cục thuế TPHCM, người hướng dẫn sử dụng còn ví von HTKK còn gọi là HHDN (kiểu nói lóng là hành hạ doanh nghiệp), lời nói này không phải không có lý, vì thà cho ra HTKK phiên bản có thu phí hoặc để tư nhân hóa còn hơn phát hành miễn phí không hiệu quả mà còn độc quyền

   • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

    Bây giờ thì đã khác xưa rồi đúng không anh nhỉ, cái nào miễn phí cũng có giá của nó ^^

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *