Ngành kế toán: Cần tập trung học những gì khi đang còn là sinh viên ?


Cần tập trung học những gì khi đang còn là sinh viên?Trong thời gian chúng ta theo học chương trình kế toán của các trường theo hệ: trung cấp, cao đẳng, đại học thì chương trình học rất đầy đủ và ai cũng công nhận là kiến thức rất rộng.


Tuy nhiên, chính vì rộng đó mà bạn loay hoay với một câu hỏi: “Phần nào là quan trọng trong tất cả các môn bạn theo học?” Tự bạn không trả lời được, hỏi người khác… người ta cũng như bạn! Để cuối cùng, khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay rồi mà… bạn vẫn chưa biết!


Không tập trung học kế toán

Mất tập trung, chán nản vì ngành kế toán


Thực tế là, khi bạn đang học môn học nào đó thì: tiết học, môn học, người giáo viên hướng dẫn môn học ấy chính là các yếu tố quan trọng đối với bạn! Vì sao bạn biết không? Hầu như các môn học được thiết kế có xu hướng liên kết với nhau, môn học này bổ trợ hay là tiền đề để bắt đầu cho môn học kế tiếp! Cho nên, bạn cần phải học tốt môn trước đó thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học tiếp theo bạn à!

Nhân tiện đây, tôi sẽ nói thêm về các môn thuộc chuyên ngành kế toán của bạn. Có các môn học sau:


Nghề kế toán: Sinh viên cần tập trung học những gì

Nghề kế toán: Sinh viên cần tập trung học những gì


Một khi bạn nhận ra rằng: nghề kế toán là quan trọng đối với bạn, bạn phải tìm cho kỳ được công việc kế toán trước hoặc vừa mới tốt nghiệp xong! Thì ngay tại thời điểm chuyển giao giữa học phần Đại cương và Chuyên ngành, chính bạn là người phải thay đổi hành vi học tập của mình!


Môn vỡ lòng của chương trình kế toán mà bất kỳ ai cũng phải trãi qua đó là: Nguyên lý kế toán và nó còn có một cái tên khác, đó là: Kế toán đại cương. Bạn phải thật tập trung. Bởi vì, lúc này bạn giống như một tờ giấy trắng (bạn nên biết chỉ có duy nhất trong tay 1 và chỉ 1 tờ mà thôi!), bạn hiểu như thế nào và viết gì lên đó đầu tiên thì mãi mãi về sau nó vẫn là như thế! Và lúc này cũng giống như bạn đang nếm thử 1 món ăn lạ! Một món ăn nuốt khó trôi, một món ăn mà chính bạn đôi khi phải: tự nhắm nghiền đôi mắt, miệng thì đọc lại nguyên tắc, trong khi trí não cố hình dung lại cách thức thầy giáo hướng dẫn trên lớp như thế nào! Một số hiệu là một tên gọi! Chỉ riêng 2 từ: “NỢ” + “CÓ” thôi, cũng đủ làm bạn ngơ ngẩn 1 lúc lâu! Hiểu thế nào cho phải để không nhầm lẫn! Và lúc này đây, bạn có thích và có muốn ăn nữa hay không… là do chính bạn tự nhận ra đó bạn à!


Bạn yên tâm, khi bạn vượt qua chướng ngại vật to đùng này thì bạn vững tin vào chính mình rồi đó! Bạn tiếp tục môn kế tiếp! Đó là, Kế toán tài chính!


Tại đây, bạn sẽ có dịp làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán, kết hợp với vẽ sơ đồ chữ T và bước cao nhất là từ các nghiệp vụ đó bạn sẽ lập được bộ báo cáo tài chính, biết các loại sổ kế toán là thế nào. Đây là giai đoạn cuối cùng, bước tổng hợp tất cả các kiến thức kế toán của bạn.


Hai môn còn lại: kế toán chi phí và kế toán quản trị, thực ra đã được lồng ghép vào 2 môn học mà tôi nêu với bạn phía trên. Chương trình tách ra như thế để phục vụ cho công việc quản trị sau này! Đó chính là, phân loại, xem xét, phân tích tình hình biến động của từng loại chi phí trong từng giai đoạn hay cao hơn nữa là phục vụ cho việc đưa ra quyết định nhanh khi giám đốc đặt bút ký vào hợp đồng cung cấp hàng cho đối tác và ông ta sẽ cân nhắc liệu với đơn giá như thế Doanh nghiệp có lãi hay không? Hay chấp nhận mức giá đó để vì tầm nhìn cho mối quan hệ làm ăn lâu dài sau này! Nếu bạn thích, bạn hãy nghiên cứu làm cách nào tính và đưa ra quyết định nhanh, bạn nhé!


Những vấn đề bạn quan tâm, tôi đã viết ra như trên. Vì thế, tôi chốt lại thế này, trong quá trình bạn học, mỗi tiết học, mỗi bộ môn, mỗi giáo viên đều rất quan trọng đối với bạn. Bạn phải đi bước đầu tốt thì bạn mới có thể bước tiếp bước sau. Riêng những môn chuyên ngành kế toán, tôi chỉ cần bạn học tốt kế toán căn bản (nguyên lý kế toán và kế toán tài chính) là tôi tin chắc bạn sẽ vững. Bạn đã rõ ý tôi rồi chứ? Tôi chúc các bạn học tốt và đừng bao giờ phân vân lựa chọn việc gì là tốt nhất! Bởi bạn cứ hoài nghi, cứ chọn lựa thì chính bạn đã tự đánh mất: thời khắc, công việc và con người quan trọng tại thời điểm hiện tại đấy bạn ạ! Thân chào các bạn!
(Phụng Phanketoannhatnghe.com)

148 thoughts on “Ngành kế toán: Cần tập trung học những gì khi đang còn là sinh viên ?

 1. Phạm Thị Thu

  chào trung tâm. em là sinh viên năm hai, theo chương trình đào tạo thì em học chuyên ngành kế toán doanh nghiệp nhưng em muốn sau này ra trường em có thể làm được kế toán thếu thì em cần học những gì và học ở đâu? để có thể hành nghê kế toán thuế thì bằng mà em có sau khi hoàn thành chương trình học là đử chưa ạ hay em phải cần thêm những chứng chỉ gì nữa ạ? mong chung tâm trả lời qua đia chỉ mail giúp em với ạ! em chân thành cám ơn!

 2. Hoài Thu

  cho em hỏi về thuận lợi và khó khăn khi nghiên cứu và ứng dụng mối quan hệ giữa các môn học chuyên ngành kế toán , kiểm toán trong thực tế với ạ

 3. tiểu tâm

  em bây giờ còn vài tháng nữa là ra trường mà kiến thức chuyên ngành bằng 0 kiến thức cơ bản word, ecel, powpoint em có thể tự học chứ kiến thức chuyên ngành ktoan khó qá.em ko biết làm tnao đây,nếu được có ai chỉ cho e đường link học kế toán hay và thực tế sau đi làm trên yotube ko.em xin chân thành cảm ơn ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Học thực tế thì phải có kiến thức nền cơ bản kế toán đó em, học thì phải qua kế toán kinh nghiệm và trực tiếp chứ qua online chưa hiệu quả nhé. Em liên hệ trung tâm nhé.

 4. hiền

  cho em hỏi trong các môn quản trị học,kinh tế lượng,nguyên lý thống kê kinh tế,toán tài chính thì môn nào cần cho ngành kiểm toán vậy ạ

 5. Thuhang

  Hiện tại em đang học cđ kế toán mà moi năm 2 em cảm thấy rất nản ,e không biết vì sao??xin cho em loi khuyên đc không ạ..để em tiếp tục hc ạ

 6. Kim Phụng

  Cho em hỏi là mình học kế toán xong thì mình học thêm bằng tin học và bằng toeic nữa mới xin đc việc phải ko a . Em đang học trung cấp thôi nên muốn hỏi để sau này dễ xin việc.

 7. Hoa

  Em tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhưng lại đang làm kế toán. Anh ( chị) cho em hỏi là em có học được chứng chỉ kế toán trưởng không ạ? Vì em tìm hiểu điều kiện thì phải tốt nghiệp chuyên ngành liên quan mới được thi lấy chứng chỉ này.

 8. Thảo

  Em đang học tiếng nhật.e muốn học thêm chứng chỉ kế toán nữa.vậy e nên học kế toán gì mà vừa dễ học vừa dễ xin việc ạ

 9. Trần Thu Trang

  Anh chị cho e hỏi là học ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh tài chính kế toán của học viện tài chính có được học về kế toán k ạ? Và sau này khi ra trường có thể làm kế toán đc không ạ?Em rất mong nhận được lời khuyên của anh/chị vì e sắp trở thành sinh viên năm nhất ạ.em cảm ơn

 10. Trịnh Đình Đạt

  Anh (Chị) ơi cho em hỏi em đã có một nghề ổn định. nhưng muốn tự tìm hiểu và học thêm kế toán tại nhà theo giáo trình biên soạn của Trung tâm thì có khả thi không ạ. nếu được thì mất khoảng bao nhiêu thời gian ạ. Mong anh ( chị)cho em lời tư vấn ạ. em cảm ơn.!

 11. suzerain

  Ah chị cho e hỏi e không thông thạo máy tính liệu e hok kế toán có ảnh hưởng nhiều không ạ

 12. Tuyết Trinh

  em mới tốt nghiệp xong THPT, đã có giấy báo đi học đại học, nhưng giờ em không muốn đi học nữa, em muốn hỏi như vậy có thể học nghiệp vụ kế toán tổng hợp không, nếu được học thì học xong có được cấp chứng chỉ và có thể đi làm được không

 13. Liên

  Cho em hỏi.năm nay em sẽ bước nào hoc khoa kế toán,kiểm toán của hv ngân hàng.ad có thể chỉ e biết một số tài liệu hoặc sách chuyên ngành để tìm hiểu trước k ạ.e xin cảm ơn

 14. Thủy

  Cho e hoi
  E hoc ngành ke toan Co kem hoc tiếng nhật.theo e biết thi cac cty nhật k cần nhiều kê toán biết tiếng nhật.biết. Tiếng anh la đu rồi .phải k ah

 15. hiếu

  Cho e hỏi …muốn làm kế toán trong một doanh nghiệp thì nghành kế toán học ntn là phù hợp ạ ….mong dược góp ý kiến

 16. Tươi

  E trước đây học bên ngành điện nhưng k zin đc việc nay e muốn đi học kế toán để tìm việc. Nhưmg e nghe nói kế toán có nh mảng.nay e thân vân k biết học về mảng nào cho phù hợp để sau cho dễ xin việc.Anh chị tư vấn giúp e với ạ.

 17. linhji

  Em có dự định học nghành kinh tế của hvtc .nhưng em chưa hiểu rõ về công việc sau khi ra tr nếu học theo ngành là gì ạ .mong anh chị tư vấn giúp em .

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Xin lỗi em, câu hỏi này không nằm trong chuyên môn của trung tâm.

 18. thảo

  cho em hỏi nên học tiếng hàn or trung or nhật? giúp e chọn 1 ngng đi ạ?

 19. Liên

  Hiện em đang học chuyên ngành phân tích chính sách tài chính tại trường Học viện Tài Chính. Đây là chuyên ngành rất mới và em k biết rõ công việc nào đúng với chuyên ngành này nên em đang phân vân không biết có nên học song ngành Kế toán nữa k? Anh/ chị tư vấn giúp em với ạ. Nếu vừa học cả 2 ngành đó lại vừa học cả TA thì em lo sẽ k tốt dk cả 3, mà bỏ đi ngành Kế Toán thì lo k xin dk việc.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Liên, mối quan tâm của Liên thể hiện em đã chuẩn bị cho tương lai rất tốt. Thực ra các ngành tài chính và kế toán có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Ngành phân tích chính sách tài chính thì mang tính quản trị, còn ngành kế toán thì mang tính thực hiện sỏ sách và cố vấn, nên vì vậy anh nghĩ em có thể theo học cả 2 nếu có điều kiện. Tiếng Anh là ngôn ngữ, vì vậy nếu không có nhu cầu sử dụng liền thì em vẫn có thể dành ít thời gian mỗi ngày để trao dồi thêm. Làm rõ thêm một chút ngành phân tích chính sách tài chính, em có thể sẽ được làm việc các công việc có liên quan quản trị / tư vấn tài chính, chính sách tài chính, quản trị tài chính tại các tổ chức nhà nước và tư nhân.

 20. liên

  cho e hỏi …học qtkd kóa r làm kế toán dược ko ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Được em nhé, nếu học muốn và quyết tâm học tốt các môn kế toán thì sẽ được kế toán.

 21. Cỏ

  dạ cho em hỏi. nếu em học ngành Ngôn ngữ anh chuyên ngành Tài chính Kế toán. thì ra trường em có thể làm kế toán được không ạ. nếu được khả năng tầm bao nhiều phần trăm ạ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Câu hỏi của em rất khó trả lời. Tuy nhiên hiện nay lĩnh vực kế toán rất thiếu nhân lực có khả năng ngoại ngữ tốt, thực tế này cho nhiều ngành chứ không riêng gì kế toán. Nếu em có năng lực ngoại ngữ tốt và kiến thức ngành kế toán căn bản sẽ có cơ hội cao nhé!

 22. Duyên

  Hov ktoan mà em biết cả tiresng trung thì có dễ xin việc k ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Duyên, hiện các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại VN rất nhiều, em sẽ có nhiều cơ hội nhé. Những doanh nghiệp người Hoa tại Sài Gòn cũng ưu tiên kế toán biết Tiếng Trung em nhé!

 23. trân

  cho em hỏi ct học kế toán có nặng lắm ko

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Nếu em có tình yêu nghề thì mọi khó khăn cách mấy cũng trở nên đơn giản em nhé!

 24. Bích

  Cho em hỏi học cd kế toán thì năm đầu tiên là học những môn gì ạ. Và học kế toán doanh nghiệp có khák gì kt ngân hàng k. E xin cảm ơn

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Năm đầu tiên có thể bạn sẽ học nguyên lý kế toán nhé. 2 ngành này không khác nhau gì nhiều ở giai đoạn học căn bản, qua năm chuyên ngành sẽ được học tập trung riêng cho chuyên ngành, thực chất là kế toán chi tiết của chuyên ngành đó cũng như các môn bổ sung của ngành ngân hàng.

 25. Linh

  Anh chị ơi em đang muốn theo học ngành kế toán mà học trung cấp thì cơ hội xin việc thế nào ah?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Cơ hội việc làm hệ trung cấp thường phù hợp các vị trí kế toán viên và kế toán tổng hợp. Chỉ cần em có năng lực thì cơ hội xin việc không vấn đề gì em nhé!

 26. thu

  Ngành quản trị nhân lực học có nhiều như kế toán ko ạ.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Câu hỏi của em, trung tâm chưa rõ lắm, em nên mô tả cụ thể hơn nhé!

 27. xuyến

  làm thế nào để học tốt kế toán tài chính ạ, e cảm ơn ạ

 28. nhi

  Nhi: cho e hỏi học kế toán ngân phải học ngành nào ,trường nào ở đâu , sau này ra làm gì, ở đâu ?

 29. thu huong

  anh(chi) cho em hoi ak! em thich hoc nganh quan tri khach san nhung nhieu nguoi bao mai sau ra ko tim dc viec lam… lieu co dung ko ak?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Em yên tâm nhé, hiện nhiều kế toán trưởng công ty lớn chưa tốt nghiệp đại học kế toán mà là trái ngành.

 30. lê thị thúy kiều

  Chào anh chị
  em là sinh viên mới ra trường mà giờ em đi làm em chưa biết được j cả anh chị có thể giới thiệu dùm em 1 số tài liệu để cho em tham khảo và đi sâu vào nghành kế toán với ạ.
  em xin cảm ơn

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Tài liệu có trên web của trung tâm, em có thể vào trang chủ rồi nhần vào link tài liệu nhé!

 31. diu

  Anh chị cho em hỏi hiện giờ đang có lớp học cả ngày chủ nhật không ạ. học phí lớp thực hành kế toán và thời gian học như thế nào ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Hiện đã cập nhật lịch học em tham khảo rồi đăng ký nhe!

 32. Đào thúy

  Em chào tw ạ
  Anh ( chị) cho em hỏi là
  Khi đăng ký học phần trong nghành kế toán có môn
  Nguyên lý kế toán, xác suất thống kê ,kinh tế vi mô
  Vậy 3 môn này đều cần cho nghành kế toán và nó rất khó vậy em có nên đăng ký học cùng 1 kỳ không ạ
  Em rất mong anh ( chị) cho em một lời khuyên ạ
  Em xin cảm ơn rất nhiều ạ !

 33. Thanhthanh91

  Anh chị cho em hỏi ạ! Em học xong kế toán hệ cao đẳng nhưng 2 năm sau đó em đi bán hàng. bây giờ em xin được việc kế toán nhưng công ty em lại mới thành lập và trong công ty không có ai có kinh nghiệm về kế toán tuy vậy các định khoản nghiệp vụ thì e có thể nhớ tốt và chỉ chưa được làm thực tế thôi ạ. Em có thể tham gia khóa học gì để nhanh chóng tiếp nhận công việc ạ. Em xin cảm ơn ạ!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thanhthanh91,trường hợp của em rất thuận lợi để học kế toán thực hành, thứ nhất em định khoản tốt thì khi theo học thực hành em được ôn lại qua các nghiệp vụ thực tế sẽ giúp em dễ tiếp thu công việc hơn. Thứ 2 là em đang có công việc về kế toán và nhân sự công ty không chuyên kế toán giúp em có cơ hội phát huy khả năng của mình sau khi học thực hành. Về khoá học phù hợp với em đó là khoá kế toán tổng hợp thực hành thực tế, sau khoá học em có thể tự mình đảm nhận công việc của kế toán trưởng hay kế toán tổng hợp hoặc kế toán viên của các công ty kinh doanh thương mại và dịch vụ vừa và nhỏ.
   Để đăng ký lớp này em có thể liên hệ ghi danh cho khoá học khai giảng ngày 27/12/2015, lớp học cả ngày chủ nhật, hiện lớp còn nhận 3 học viên, em có thể tranh thủ đăng ký.

   Cần tư vấn thêm em có thể tiếp tục phản hồi!

 34. Đào Mai

  Anh ơi, cho e hỏi e học đại học ra trường chuyên ngành kế toán, nhưng vì ko tập trung học nên e k bít gì về ktoan, nói cách khác e giống như người chưa học qa về ktoan ý ạ, nhưng e mới vào làm kế toán cho cty tư nhân được 3 ngày, và e ko biết làm gì, mọi người khuyên e nên lên google để học lại kiến thức cơ bản về kế toán, nhưng e đọc và e ko hỉu gì, giờ e nên làm thế nào ạ?? và e pải học như thế nào để làm được kế toán ạ??

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Mai, trường hợp của em thực ra vẫn có thể học kế toán tổng hợp thực hành, lớp này có hỗ trợ ôn lại lý thuyết các phần hành nên sẽ hỗ trợ em nhiều trong việc củng cố lại kiến thức lý thuyết.

   Em có thế đăng ký theo lịch của trung tâm!

 35. Minh Đào

  Anh cho em hỏi hiện em đang học thêm văn bằng 2 hệ chính quy ngành kế toán kiểm toán. Liệu sau khi ra trường em có thể theo nghề kế toán chỉ với tấm văn bằng 2 này không anh! Em rất thích nghề này!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Minh Đào, hiện nhiều người vẫn theo ngành kế toán thông qua văn bằng 2, em yên tâm nhé!

 36. chíp

  Chào Trung tâm, em đã tốt nghiệp đại học ngành kế toán và đi làm chính thức được 3 nam9. NHưng 3 năm qua em vẫn chỉ làm kế toán thanh toán tiền gửi ngân hàng là chính, nên chưa chính thức thực hiện công việc của kế toán tổng hơp. em đang có ý định theo học 1 khóa kế toán tổng hợp để có thể có kiến thức và đủ tự tin để có thể nhận thêm chứng từ, sổ sách về nhà làm thêm. Xin hỏi khóa học của trung tâm có phù hợp với mục tiêu em muốn và có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm đó cho học viên không ạ? em cam ơn

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Chíp, khoá học kế toán tổng hợp tại trung tâm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu và nguyện vọn của em nhé. Trung tâm có hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên.

 37. meo

  anh cho em hỏi một chút ….e tự nhận thấy bản thân học khá kém tiếng anh nhưng toán thì học rất tốt,liệu em có phù hợp với ngành kế toán kiểm toán ko a. ngành đó liệu có cần sử dụng nhiều tiếng anh ko ạ ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Meo, ngành kế toán không đỏi hỏi bắt buộc phải có sử dụng Tiếng Anh nếu bạn xác định theo làm việc cho doanh nghiệp trong nước. Môn toán cũng không được sử dụng nhiều nếu chỉ đi làm kinh tế, hoặc thậm chí nghiên cứu dự án cũng chỉ sử dụng phần mềm hỗ trợ chứ không cần am hiểu môn toán nên bạn yên tâm theo nghề nhé.

 38. Thu Thủy

  hiện tại e đang học kiểm toán và muốn học thêm văn bằng 2.ko biết e nên học thêm ngành gì để bổ trợ cho ngành học hiện tại ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thuỷ, ngành kiểm toán cũng đa được học các môn về kế toán nên việc học lại ngành kế toán đôi khi lại thừa, tuy nhiên bạn có thể trở thành kế toán chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi hành nghề kiểm toán.

   Vì ngoài chuyên môn, rất tiếc không thể trả lời cho bạn nên học ngành nào để bỗ trợ cho ngành kiểm toán!

 39. Dũng

  Anh cho hỏi em học ngành tài chính ngân hàng nhưng em lại không thích ngành kế toán và môn toán thì rất dở, khổ nỗi là ngành của em có học cả toán cao cấp và kế toán luôn. Em khá là ghét toán nhưng lại có điểm lợi là Anh văn em học tốt. Anh cho rm hỏi liệu em có hợp với ngành ngân hàng không và môn toán có đụng đến nhiều không trong 4 năm đại học ??? Mong anh giải đáp giùm em ạ :(( em là sv năm nhất

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Dũng, nếu không thích kế toán thì em sẽ không làm kế toán nên khoản này bỏ qua. Về môn toán, thực chất xã hội ngày nay, bao gồm các tổ chức kinh tế thì chỉ sử dụng toán ứng dụng (toán căn bản) nên em đừng lo lắng quá về toán cao cấp, chương trình này em cứ học hiểu chứ không cần giỏi, vì nếu em tiến đến đỉnh cao nghề nghiệp việc hiểu toán cao cấp là lợi thế. Do vậy em có thể theo cách của anh là xác định làm gì thì học đấy, môn nào không chuyên ngành thì nên học hiểu (không cần học thuộc lòng/ lấy điểm cao, thành tích cao). Việc làm trong ngân hàng, có nhiều vị trí lắm, em xác định làm gì trong ngân hàng trước rồi nhờ anh chị trong ngành tư vấn nhé. Ngoài ra, em nên hoàn thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ để tăng thêm cơ hội việc làm sau này nhé.

 40. Ngọc

  Chào anh!
  Em k học ngành kế toán, em học kinh doanh quốc tế nhưng có học môn nguyên lý kế toán và học giỏi môn này vì em rất thích hợp với các con số. Tính em cẩn thận và tư duy khá tốt. Nhưng ngành em là kinh doanh. Em muốn học kế toán thì em phải làm như thế nào ạ? Bước đầu của em là gì ạ? Mong anh cho em lời khuyên.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Ngọc, em học thêm môn kế toán tài chính cho hoàn thiện, song song đó nghiên cừu các luật thuế căn bản về thuế GTGT, TNDN, TNC, các môn này là nền tảng làm kế toán cho em sau này. Em tham khảo tư vấn của trường em về các môn anh nói trên, có thể sẽ được học trong chương trình của em. Sau đó em có thể bắt đầu theo làm kế toán chi tiết, trường hợp muốn rút ngắn thời gian thì nên theo học lớp kế toán tổng hợp thực hành của trung tâm, sau đó bắt đầu với vai trò kế toán tổng hợp, việc này giúp em rút ngắn 3-5 năm thay vì theo cách bắt đầu học việc tại các công ty.

   Cần thêm thông tin em có thể tiếp tục phản hồi!

 41. Kim Hoa

  cám ơn anh rất nhiều

 42. skock boy 97

  hay quá

 43. Thảo Quyên

  Em đang chọn ngành để đk vào học cao đẳng,em rat thich hoc ke toan nhưng em nghe anh chị đi trước bảo là sau này ra trường ko biết gì cả với lại that nghiệp.
  Anh có the trả loi giup em là ngành kế toán học ở trường đại học công nghiệp thuc pham tphcm có ổn k ạ? Sau này ra trường cơ hội viec lam la như thế nào ạ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thảo Quyên, em thích học ngành kế toán và có đam mê theo ngành thì cứ theo học theo khả năng, đừng quan tâm cao đẳng hay đại học, vì 2 cấp độ này như nhau, và nều em hoàn thành cao đẳng thì vẫn có khả năng học liên thông lên đại học nếu muốn. Về khả năng tìm việc thì không dựa vào đại học hay cao đẳng mà dựa vào khả năng làm việc, kinh nghiệm thực tế nếu có, khả năng học hỏi…
   Việc chọn trường anh không thể tư vấn!

 44. Thoan

  E muốn học kế toán doanh nghiệp thì nên chọn học viện tài chính hay học viện ngân hàng ạ?

 45. nguyễn thị quỳnh

  Anh Mr.Phụng ơi cho em lời khuyên với ạ!
  Em học công nghệ thực phẩm, nhưng làm việc đúng chuyên ngành thì làm ca nhiều. nên em quyết định chuyển sang học một khóa kế toán thực tế, nhưng khi học xong khóa học e chỉ biết làm thực hành, excel e làm được hết , nhưng khi em đi phỏng vấn kế toán thì công ty bảo họ cần người có kiến thức lý thuyết nhiều ở tren trường! vậy theo anh em có nên học thêm khóa về lý thuyết kế toán không ạ!
  nếu muốn được công ty chấp nhận mình làm trái nghành thì em phải bổ sung thêm kiến thức gì để trở thành một kế toán được hả a? em hoang mang quá!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Quỳnh, trước tiên anh chia sẻ một chút xíu sự quan tâm của nhà tuyển dụng mà bản thân anh trải nghiệm cũng như quan sát từ các công ty bạn cũng như công ty khách hàng. Phần lớn doanh nghiệp quan tâm đến việc tuyển dụng nhân sự kế toán đó là nhân sự có năng lực thực tế và kiến thức lý thuyết vững, về về phái doanh nghiệp thì việc tuyển dụng một vị trí đáp ứng cho 2 yếu tố nói trên sẽ không dễ gì đạt được trong một sớm chiều, họ sẽ chi phí tuyển dụng để sàng lọc nhiều ứng viên có cả 2 yêu tố trên, sau đó tiếp đến các yếu tố khác như lương bổng, đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm, it nhảy việc…
   Trở lại vần đề của em thì em lại thiếu phần lý thuyết, lý thuyết ở đây tập trung trong 2 môn chính của kế toán là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính, bên cạnh đó còn phải tìm hiểu các luật thuế, luật doanh nghiệp có liên quan. Việc học tập các môn này không bao giờ là đủ, phải luôn luôn trang bị theo thời gian và một cách nghiêm túc chứ không đơn thuần là theo học một khoá học. Thực chứng cho thấy rất nhiều bạn sinh viên ra trường vừa yếu cả lý thuyết vừa không thể làm thực hành, họ vẫn đang gặp khó khan trong quá trình làm việc đúng ngành nghề. Trong khi số khác vừa ra trường “rất” là vững lý thuyết, am hiểu nhiều khoản luật liên quan, các bạn này luôn được nhà tuyển dụng săn đón cho các vị trí đào tạo dự bị, có nghĩa sẽ làm công việc phụ việc tạm thời cho vị trí tương lai khi bỗ khuyết hoặc nhu cầu mở rộng doanh nghiệp của họ.
   Nói tới đây thì em đã thấy việc lý thuyết quan trọng đến mức nào. Tuy nhiên, doanh nghiệp tại các Thành phố lớn phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiến lược nhân sự không yêu cầu khắt khe, vì càng khắt khe lương bổng trả cho vị trí tuyển dụng càng cao, và đương nhiên cũng khó tuyển. Trong khi họ chỉ cần giải quyết công việc trong thời gian ngắn 1-3 năm, và yêu cầu nhân sự là hiểu và làm được chứ không cần tới mức am hiểu. Và nếu nhu cầu của em là theo đuổi nghề kế toán như một nghề lâu dài và chuyên nghiệp thì theo anh em nên theo học cao đẳng / đại học kế toán, hoặc nếu em xác định công việc kế toán là bước đầu tìm hiểu hoặc là công việc song song với công việc chính thì chỉ cần theo học một khoá học ngắn hạn về lý thuyết, mặc dù nó chiếm 1-3 tháng nhưng rất ngắn so với học đại học, điều này là rất cần thiết.
   Nếu em có khả năng tự học thì có thể mua 2 tập sách “Nguyên lý kế toán” và “Kế toán tài chính cho công ty thương mại dịch vụ” để tự nghiên cứu tìm hiểu, nếu có thể dành thời gian cho việc học thể qua Đại học kinh tế theo học một khoá kế toán lý thuyết với 2 môn nói trên, có thể mất 6 tháng, lớp học thường rất đông học viên, phần lớn là sinh viên cần trang bị lại kiến thức lý thuyết khi họ không thấy tự tin sau khi ra trường. Tuy nhiên lựa chọn 2 này em cần phải là người học tập cần cù, vì kinh nghiệm của anh cũng đã từng học 1 khoá, tỷ lệ tầm dưới 10% các bạn trong 1 lớp hơn 100 người có thể nắm bắt lại lý thuyết.
   Nếu không tự tin bản thân và có điểu kiện, anh gợi ý em theo học một khoá kế toán lý thuyết (dạy kèm) của bên trung tâm bên anh, đây là hình thức dạy kèm đảm bảo đủ năng lực lý thuyết kế toán, được giảng dạy bởi kế toán trưởng, 1 học viên học với 1 giảng viên với 2 tuỳ chọn học phí sau:

   + Dạy lý thuyết kế toán cho người chưa từng học kế toán hoặc lấy lại căn bản kế toán cho người đã hơn 5 năm không làm về kế toán(học phí 15 triệu / 1 tháng / 45 giờ).
   + Dạy kèm thực hành kế toán tổng hợp cho người đã có kiến thức căn bản kế toán, có thể chọn loại hình doanh nghiệp theo ý muốn hoặc dạy theo hồ sơ doanh nghiệp của học viên (20 triệu / 1 tháng / 45 giờ).

   Cả 2 tuỳ chọn này đều học vào ngoài giờ, học viên sẽ thống nhất thời gian với trung tâm sau đó trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên và bắt đầu học, cuối khoá học viên sẽ được cấp chứng nhận theo học khoá học lý thuyết kế toán cùng với bảng điểm kiểm tra năng lực lý thuyết. Đây sẻ là những yếu tố đáng tin cậy về uy tín giữ doanh nghiệp và doanh nghiệp cho bộ hồ sơ xin việc của em.

   Và em cũng có thể song song vừa đi làm vừa học them đại học cao đẳng khi đã bắt đầu công việc kế toán một thời gian.

   Cần them thong tin tư vấn em có thể tiếp tục phản hồi!

 46. Tâm

  Cho em hỏi tài lieu ve luat thue,luat doanh nghiep thi em nen tim kiem ở đâu là hợp lý…hay mua ở các nhà sách..a có thể cho em tài lieu để đọc thử không?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Tâm, nếu có điều kiện bạn nên mua sách sẽ đầy đủ hơn, dạo qua một vòng trong nhà sách, bạn có thể đọc trước vài trang, thấy phù hợp văn phong là có thể mua được. Bạn nên tập trung vào các loại thuế phổ biên như Thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tang, đồng thời cập nhật các thông tư trong trang Tổng cục thuế gdt.gov.vn .

 47. Tâm

  Em định đk vao học cao đẳng kế toán..em thi không rành về máy tinh nhìu..cho e hoi khi học kế toán thì mình có thể tự mình hoc như là(win excel…)o nhà bằng máy tính được khong?và cho e hoi nganh ke toan doanh nghiep phai hoc ntn?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Tâm, theo kinh nghiệm cá nhân của anh để giỏi máy tính em nên tự học, em có thể mua sách hoặc tải tài liệu Windows, Excel và Word trên mạng để tự tìm hiểu, khi em có thể khám phá thì em sẽ nhớ rất lâu, trường hợp này anh đã trải nghiệm và khó có thể quên chức năng mà mình đã tìm hiểu kỹ. Việc theo học trên lớp sẽ cần thiết nếu em không có khả năng tự học hoặc cần cố vấn thêm những vấn đề chưa được sáng toả, và theo anh được biết thì môn tin học là môn bắt buộc khi em theo học hệ Cao Đẳng, vì vậy em nên tự học để có nền tảng tiếp thu tốt khi bắt học ở trường.

   Về ngành kế toán doanh nghiệp, em chưa bắt đầu học thì có thể tìm hiểu về luật doanh nghiệp, luật thuế các loại, tiếp tục cập nhật thông tin liên quan cho đến khi ra trường và liên tục sau này khi đi làm. Các thông tin này sẽ rất hữu ích cho công việc của em sau này. Khi bắt đầu học Cao đẳng thì em tập trung các môn nguyên lý kế toán, kế toán tài chính và các luật liên quan đến thuế, kế toán, doanh nghiệp.

   Cần tư vấn thêm em có thể tiếp tục phản hồi!

 48. Viên

  Chào trung tâm. A cho e hỏi e ra trường được một năm rồi nhưng e chưa có kinh nghiệm gì về kế toán với lại e không thành thạo excel cho lắm nên e k tự tin để xin việc, vậy e dk khóa học kế toán tổng hợp được k ak,học xong có giúp e thành thạo excel và tự tin xin việc k ak.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Viên, em hoàn toàn có thể theo học khoá học kế toán tổng hợp thực hành của trung tâm nhé, nội dung giảng dạy của trung tâm là tập trung vào việc thực hành công việc kế toán, giúp học viên hiểu được quy trình kế toán chi tiết và tổng hợp, ứng dụng trực tiếp qua phần mềm kế toán excel đã được lập trình công thức sẵn và phần mềm kế toán máy Misa. Vì vậy em không cần phải lo về kỹ năng excel, chỉ cần biết sử dụng căn bản là có thể học được. Như đã nói trên, trung tâm không có dạy lập trình excel nên không thể giúp học viên thành thạo excel được, và điều này là không cần thiết vì hiện các doanh nghiệp đều đã trang bị cho mình phần mềm kế toán excel riêng biệt hoặc phần mềm kế toán máy, việc học lập trình excel là lợi thế chứ không hẳn là một kỹ năng cần thiết của kế toán, thêm nữa mỗi doanh nghiệp sữ dũng mỗi phần mềm khác nhau nên em không cần phải lo. Bên cạnh đó, việc học thành thạo kế toán tổng hợp giúp em có thể độc lập làm kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp thông qua việc hiểu và làm được, ứng dụng trực tiếp trên bất kỳ loại phần mềm kế toán nào theo cách linh động. Theo kinh nghiệm tuyển dụng của anh cũng như quan sát các công ty bạn thì việc tuyển dụng kế toán trưởng, kế toán tổng hợp phần lớn là chú trọng khả năng năng làm việc, kinh nghiệm thực tế, khả năng xử lý vần đề… chứ không mấy quan tâm đến phần mềm kế toán mà họ đã làm, và khi đã nhận việc thì khoảng vài ngày là người kế toán này có thể tự tìm hiểu và ứng dụng công việc trên phần mềm mới.

   Cần thêm thông tin tư vấn em có thể tiếp tục phản hồi nhé!

 49. trang

  cảm ơn lời khuyên của cô(thầy) rất nhiều ạ!

 50. trang nhung

  chao trung tam. e truoc co theo hoc ke toan nhung moi chi hoc dc co nua nam dau.vi dieu kien k cho phep nen e nghi.bay gio e muon hoc lai ke toan voi thoi gian ngan nhat va hieu qua nhat thi een hoc o dau va hoc nhu the nao?va hoc o trung tam thi chungchi do khac gi nhieu so voi hoc o truong dai hoc

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Trang Nhung, tuỳ vào mục đích em muốn học, nếu em đang cần học để có thể làm được kế toán, thậm chí là kế toán tổng hợp thì theo học tại trung tâm, do em học mới nửa năm đầu nên khi bắt đầu học tại trung tâm em sẽ theo học từ lý thuyết (1 tháng) đến thực hành kế toán tổng hợp (1-2 tháng), sau khoá học em được đảm bảo đủ năng lực làm kế toán tổng hợp cho công ty thương mại. Và em sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học kế toán tổng hợp thực hành kèm với bảng điểm kiểm tra năng lực thực tế, 2 giấy tờ này có giá trị uy tín xin việc rất cao. Song song đó, em vần nên theo học một trong các trình độ (Cao đẳng, đại học, trung cấp) để tiện cho việc nghiên cứu và thăng tiến trong nghề, và hiện luật nước ta vẫn đang hỗ trợ thiên về bằng cấp cũng như quan điểm của một số doanh nghiệp tại các nơi vẫn còn trọng bằng cấp hơn năng lực, lời khuyên của anh là em nên theo học cao đẳng hoặc đại học, nếu em chọn vừa đi làm vừa học ban đêm thì đại học tại chức vẫn là lựa chọn tốt. Về việc so sánh giá trị chứng nhận của trung tâm và bằng cấp, nếu xét về góc độ pháp lý thì Bằng cấp luôn có giá trị chính quy cao hơn chứng nhận hoặc chứng chỉ, nếu xét góc độ khả năng thực hiện công việc thì chứng chỉ chứng nhận luôn thực tế hơn.

   Cần tư vấn thêm em có thể tiếp tục phản hồi mail này!

 51. oanh

  Cho e hỏi kế toán có phải học môn cơ sở văn hóa không vậy

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Oanh, môn này trung tâm chưa từng nghe tới, bạn có thể tham khảo thêm từ giáo viên nhé.

 52. Chào Trung Tâm,

  Em đã học xong đại học ngành kế toán nhưng em vẫn chưa hiểu sâu và chắc về ngành này. Em cũng đã đi học một khóa kế toán tổng hợp nhưng khả năng tiếp thu của em vẫn ko hơn là mấy. Xin trung tâm cho em lời khuyên. Em xin cám ơn.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Hà, nếu em là học viên của Kế Toán Nhất Nghệ, em tranh thủ liên hệ trung tâm để được hỗ trợ học lại mien phí, trung tâm sẽ cân nhắc giáo viên hỗ trợ tìm ra điểm yếu trong quá trình em thực hành lại lần nữa, vần đề này em đừng ngại vì trách nhiệm và vinh dự của Trung tâm và giáo viên là đào tạo thành nghề nhiều học viên làm được việc và thành công trong công việc thực tế.

   Trường hợp em không phải học viên của trung tâm thì em có thể liên hệ trung tâm cũ xem có hỗ trợ học lại hay không để được sự giúp đỡ.

   Về tư vấn thì anh khuyên em không nên sớm nản lòng, nghề kế toán thực ra cũng chỉ là một công việc kiếm cơm bình thường, trừ khi em muốn trở thành chuyên gia thì mới đòi hỏi nhưng yếu tố như thông mình, tính toán giỏi… Thực tế thì kế toán tổng hợp tại các công ty vừa và nhỏ đòi hỏi phải cần cù, trung thực, chính xác và tâm đức trong nghề, những yếu tố này phần lớn là các bạn nữ hội tụ đủ. Anh đoán là quá trình học kế toán tổng hợp của em không được thực tế, nên đôi khi em cảm thấy khô khan khó hiểu. Nếu là vậy thì em nên theo học kế toán tổng hợp thực hành là điều cần thiết cho em để làm hành trang vào nghề này.

   Khoá học được giảng dạy trong môi trường thực tế (như em đi làm), qua đó em được kế toán trưởng trực tiếp hướng dẫn quá trình nghiệp vụ từ chi tiết đến tổng hợp, em có thể sẽ hình dung công việc dễ dàng hơn, rồi tự tay thực hiện bộ hồ sô doanh nghiệp thực tế ngay tại lớp do chính em làm và được kiểm tra lại với giáo viên là kế toán trưởng nhiều tâm huyết, em chắc chắn trở thành một kế toán tổng hợp, và có thể tự mình làm việc ngay cho công ty vừa và nhỏ.

   Thông tin khoá học em có thể xem them tại đây: http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/
   Em nên tranh thủ theo học để kiến thức được liên tục không bị quên. Hiện anh có lớp khai giảng ngày 1/07/2015, em có thể tranh thủ đăng ký nếu kịp, vì lớp còn nhận them 2 học viên.
   Cần thêm thông tin em có thể tiếp tục phản hồi thư này hoặc liên hệ 08-2236.9454 hoặc 0933.733.937 (A.Phụng)

 53. trang

  trung tâm cho em hỏi, em sắp ra trường rồi nên muoons làm quen với các phần mềm kế toán cũng như tham khảo một số tài liệu. trung tâm có thể cho em biết một số thông tin được không ạ?
  em cảm ơn!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Trang, trong khả năng chuyên môn có thể, anh sẽ trả lời câu hỏi của em, em cần tư vấn gì có thể nêu rõ thông tin!

 54. hồng

  trung tâm ơi ! cho e hỏi xíu ạ ! e học nghành tài chính ngân hàng. đã tốt nghiệp. giờ em đang định làm kế toán nhưng không biết được không? nếu đi học kế toán ở trung tâm thì e nên học các khóa học gì của kế toán???
  Em xin cám ơn !

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Hồng, em có thể làm kế toán nhé, nhiều học viên của trung tâm, có người học ngành tài chính, thậm chí có người học ngành kinh doanh vẫn theo học và làm tốt kế toán tổng hợp. Tuy nhiên do tương đồng ngành nên đòi hỏi phải cố gắng nhiều hơn so với học viên chuyên ngành. Em có thể theo học ngay khoá kế toán tổng hợp (trường hợp em đã theo học qua môn kế toán tài chính), sau khoá học nếu em chưa tự tin có thể học lại một lần cho vững (miễn phí).

   Cần thêm thông tin em có thể phản hồi thư này, em có thể liên hệ ghi danh 08-2236.9454 hoặc 0933.733.937 (A.Phụng).

 55. Thúy

  M chua co kinh nghiem gi ve ke toan ca,minh vua duoc nguoi e xin cho lam ke toan o cty nhung m khong biet bat dau tu dau, lam gi voi nhung chung tu,hoa don ca xin cac bac tien boi giup m voi.m xin chan thanh cam on.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Thuý, công việc kế toán tuy không khó nhưng đòi hỏi chính xác và tương đối phức tạp cho người mới bắt đầu. Vì vậy nếu có điều kiện bạn nên theo học một khoá kế toán tổng hợp thực tế để có thể tự mình làm tât cả các công việc nói trên cùng như thăng tiến trong sự nghiệp.

   Khoá học được đảm bảo bạn học xong sẽ làm được kế toán tổng hợp, lớp do kế toán trưởng giảng dạy. Thông tin chi tiết bạn có thể xem thêm tại: http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

 56. Lê Thị Mỹ Linh

  xin chào! trung tâm bên mình có cơ sở ỏ hà nội k nhỉ?
  mình muốn hỏi 1 điều là. hiện tại mình đang là sv năm 2 trường đh thương mại nhưng mình đang theo học ngành hệ thống thông tin quản lý. giờ gđ mở doanh nghiệp nên mình muốn học kế toán để giúp gđ quản lý nhưng mình chưa hề có bất kỳ kiến thức gì về ngành này.hơn nữa việc học môn chuyên ngành về hệ thống thông tin của mình bây giờ mình k cảm thấy thích và hứng thú học cũng k vào. mình có nên nghỉ ở trường đại học để học 1 khóa đào tạo kế toán ở trung tâm bên ngoài k nhỉ? mình rất sợ sẽ lãng phí thời gian khi học ngành hệ thống thông tin ở trường đại học. xin trung tâm cho lời khuyên! mình xin cám ơn!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Chào Linh, Cảm ơn em đã quan tâm đến khoá học của trung tâm, nhưng hiện nay Nhất Nghệ chưa có chi nhánh tại Hà Nội, em thông cảm.
   Về phần tư vấn: Nếu em cảm thấy ngành kế toán phù hợp với mình thì trước tiên theo học một khoá lý thuyết kế toán, trong thời gian này vẫn tiếp tục theo học đại học như bình thường, nếu ngành kế toán thực sự phù hợp thì em quyết định chưa muộn. Sau khi đã xác định được ngành phù hợp với mình thì em sẽ tập trung học tốt hơn, việc học ở trung tâm bên ngoài thông thường sẽ chỉ có chứng nhận / chứng chỉ, chứ không có bằng cấp, về lâu dài thì em vẫn nên theo học khoá dài hạn như cao đẳng / đại học ngành kế toán.

 57. lương huy điền

  chào a phụng . em đang học chuyên nghành kế toán vừa mới học xong nguyên lý kế toán nhưng chưa học kế toán tài chính , em muốn học khóa kế toán tổng hợp của trung tâm có được không ah . Khi em hoàn thành môn kế toán tài chính trung tâm có hỗ trợ cho em được học lại lần nữa cho vững vàng hơn được không ah ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Điền, thực ra thì em hoàn toàn theo học được, học xong em có thể làm sổ sách kế toán cho công ty it phát sinh nghiệp vụ, khi hoàn thành kế toán tài chính (lý thuyết) thì em sẽ tự tin làm việc cho công ty có nhiều phát sinh hơn. Trung tâm vẫn có nhiều trường hợp như vậy, và hỗ trợ học lại khi em hoàn thành kế toán tài chính (nếu em cảm thấy chưa tự tin và cần thiết học lại), trường hợp này khi ghi danh em thông báo cho anh chị giáo vụ biết chi tiết nhé.

   Em có thể liên hệ 08-2236.9454 hoặc 0933.733937 (A.Phụng) khi cần tư vấn thêm.

 58. Ha

  Cho e hoi e muon hoc trung cap ke toan nhung e hoc toan ko gioi vay co hoc duoc ko

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Hà, em hoàn toàn có thể theo học kế toán, chỉ cần đam mê và cố gắng, không cần giỏi toán vì hiện nay phần mềm kế toán có thể làm tốt công việc này.

 59. Lê Thị Lan Anh

  cho em hỏi.. e là học sinh 12.. e đjnh học vào kế toán.. nhưng tiếng anh của e thì kém.. kiến thức về máy tính hạn hẹp.. liệu e có thể học đc kế toán tài chính k.?! e có thể vừa học., vừa học bổ sung kiến thức về tiếng anh và tin học k ạ.?!

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Lan Anh, tuỳ vào định hướng của em là có làm việc cho doanh nghiệp có sử dụng Tiếng Anh hay không mà theo học bổ sung, ngành kế toán không bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ. Theo quan điểm cá nhân của anh, TA là một bộ môn chỉ học thành công khi em có mục đích chính đáng, kết hợp với thái độ học tập trong thời gian dài hoặc có năng khiếu bẩm sinh. Vì vậy nếu em xác định được định hướng tương lai có sử dụng TA thì nên đầu tư ngay từ bây giờ, sau 2 năm em sẽ thông thạo, khi vào Đại học em dễ dàng tìm được việc làm thêm để trải nghiệm kiến thức kế toán tại các doanh nghiệp lớn. Riêng về tin học thì em có thể học sau, chỉ mất vài tháng học trong trường Đại học em cũng có thể thông thạo tin học căn bản nên không phải lo.

 60. thảo

  Anh chị cho e hỏi tại e chỉ mới học lớp 11. Nếu theo ngành kế toán thì phải học giỏi khối A phải ko ạ , nhưng e ko giỏi lý vs hóa cho lắm liệu có theo đuổi đc nghề này ko ạ . Sợ rằng kì thi đh năm nay có nhiều thay đổi nên lỡ may xảy chân ko vào vào trường đh đc thì phải làm sao ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thảo, ngành kế toán không áp dụng môn hoá và lý, chủ yếu tính toán, tuy vậy hiện nay phần tính toán đã có phần mềm kế toán hỗ trợ tự động nên người làm kế toán không đòi hỏi phải giói toán. Yêu cầu ngành hiện nay cần am hiểu luật liên quan kế toán như luật doanh nghiệp, các chính sách thuế, kế toán liên quan… ngoài ra cần sự tỉ mỉ và siêng năng.

   Riêng về tuyển sinh của ngành thì anh nhớ là ngoài khối A thì còn có khối D. Em tham vấn thêm thông tin trên web của trường mà em nhắm tới để có thông tin chính xác nhé.

 61. vũ thị thảo mi

  chao anh chi em nam nay 16 tuoi vua xac dinh se lam ke toan nhung em khong biet nhieu ve nganh nay. anh chi co the giup em tim hieu them ko ak? em hoc toan ,hoa cung duoc nhung li,anh thi khong gioi thr co bat loi go khong a?

 62. Trần Thị Tuyết Linh

  cho em hỏi em đang học ngành kế toán chuyên về kế toán doanh nghiệp vậy cho em hỏi khi ra trường em co thể xin làm kế toán ở trường học được hay không? Nếu không được thì em phải học chuyên ngành gì để có thể làm nhân viên kế toán trường học? Em xin cám ơn.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Linh, theo kinh nghiệm cá nhân của anh thì ngành kế toán doanh nghiệp tại các trường được phân ra là để sinh viên có cơ hội tiếp cận tài liệu nghiên cứu theo sở thích khi học ở năm 3 và 4. Về căn bản thì sinh viên kế toán nói chung đều được học các môn kế toán như nhau, chỉ khác nhau nhiều hơn môn này để tăng cường vốn kiến thức chuyên ngành. Và cũng theo thực tế quan sát thì rất nhiều người không quan tâm chuyên ngành và hiện đang làm theo sở trường. Cho nên ngành của em đã học hoàn toàn có thể làm kế toán cho trường học, ngoại trừ trường đang áp dụng kế toán hành chánh sự nghiệp (trường quốc doanh), dạng này em cần nghiên cứu thêm sách kế toán hành chánh sự nghiệp nhé.

 63. nguyễn đình duy

  e đanh học cấp ba.e rất thích ngành kế toán và sau ra trường muốn làm kế toán.toán lý hóa e học khá nhưng môn tiếng anh của em lại rất kém.liệu có ảnh hưởng gì đến tiến trình sau này ra xin việc của em không ạ.anh cho em xin ý kiến ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Duy, ngành kế toán thuộc khối A nên sẽ thuận lợi cho em thi vào các trường danh tiếng để có cơ hội học tập tốt hơn. Thường thì các trường không yêu cầu Tiếng Anh, nhưng có một số thì dùng tiếng Anh để xếp lớp. Ngoài ra, hiện nay phần lớn trường đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải hoàn tất các chứng chỉ tiếng anh quốc tế, trình độ tương đương 450-600 Toeic. Về công việc, tuỳ nhu cầu công việc mà công ty có yêu cầu sử dụng tiếng anh hay không. Hiện phần lớn công ty ở VN là vừa và nhỏ, chủ yếu giao thương trong nước, chủ doanh nghiệp chủ yếu là người Việt nên người làm kế toán hiện nay cũng không nhất thiết phải sử dụng tiếng anh, thậm chí một số học tiếng anh nhưng lại không sử dụng vì môi trường làm việc không cần tới. Tuy nhiên nói như vậy không phải là không cần tiếng anh, tuỳ theo mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của em, nếu em có ý định làm việc cho doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì rất nên học tiếng anh, và theo quan điểm của anh thì em nên học tiếng anh thành thạo tương đương 6.5 IELTS, em sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến và học thêm được ACCA sau này.

 64. Lê Thị Ái Nhi

  Chào trung tâm!
  Em năm nay 26 tuổi, e truớc đây học du lịch.Vì gia đình sắp mở công ty nên e muốn học kế tóan để quản lý.Trung tâm tư vấn cho em học kế tóan gì là phù hợp.Em không khá tóan cho lắm thì liệu có học đuợc không ạ. Em cũng đang có chút hứng thú.:D

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Nhi, để thực hiện công việc kế toán của công ty với vai trò trực tiếp và gián tiếp (quản lý) thì em phải chuẩn bị 2 tiêu chí sau: 1. Kiến thức lý thuyết kế toán (nguyên lý kế toán và kế toán tài chính) để đọc hiểu các báo cáo tài chính, báo cáo kế toán… 2. Khả năng lập các báo cáo kế toán, tài chính và thuế. Cả 2 nội dung trên đều không cần em giỏi toán, cũng không liên quan đến toán nếu em chỉ làm kế toán tổng hợp hoặc thậm chí làm kế toán trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hơn nữa hiện nay phần mềm kế toán thực hiện công việc tính toán thay cho con người nên em không phải lo về khả năng toán học.

   Nội dung thứ nhất em có thể liên hệ trung tâm để dạy kèm, thời gian 1 tháng, học phí 15 triệu cho trọn khoá 1 học vien 1 kế toán trưởng. Sau khoá này em mới có thể tiếp tục học nội dung 2 hay còn gọi là khoá học kế toán tổng hợp thực hành, học phí 6 triệu trọn khoá 2 tháng (lớp chủ nhật) hoặc 1 tháng (lớp cấp tốc), lớp học 8 học viên 1 kế toán trưởng. Sau 2 khoá em hoàn toàn có thể tự mình thiết lập hồ sơ kế toán cho công ty của mình và tự thực hiện các sổ sách kế toán, báo cáo thuế cần thiết.

   Em liên hệ trung tâm để ghi danh và xếp lớp theo số 08.2236 9454 hoặc 0933. 733 937 (Anh Phụng)

 65. Trương thị phương

  Mình 22t rồi. Lúc trc mình thì đh nhưng k đậu nên ở nhà lun, giờ mình đi học lại liệu có đc ko nhỉ? Cảm thấy mình già qá

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Phương, theo anh tuổi em còn trẻ, nếu thích nghề ngày thì có thể bắt đầu theo học. Nhiều người học chọn sai ngành đến 28-30 chọn lại ngành mới là bình thường. Tuy nhiên để không mất thời gian và không nhàm chán khi theo học đại học, em có thể bắt đầu bằng việc học kế toán lý thuyết rồi thực hành tại trung tâm bên anh, sau đó vừa đi làm ban ngày vừa tranh thủ lấy bằng đại học ban đêm.

 66. g

  binh luan ve mot so y kien co ban cong viec. Cam on.

 67. Phương

  em đang học năm thư´ 3 chuyên ngha`nh kê´ toa´n ta`i chi´nh nhưng kiê´n thư´c cua em bị thiê´u so´t râ´t nhiêù. Bây gi`ơ em muôń ôn tập lại thi` pha̛i bă´t đâ`u tư`đâu

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phung:Chào Phương, theo anh thì em nên tập trung ôn tập Nguyên Lý Kế Toán, Kế Toán Tài Chính và các luật thuế liên quan. Ngoài ra, nếu có điều kiện em nên theo học lớp kế toán tổng hợp thực hành vừa giúp em tổng hợp kiến thưc lý thuyết qua thực tế trải nghiệm, vừa giúp em có thêm kinh nghiệm thực tế. Nó sẽ là hành trang quan trọng cho em bước vào nghề mà không cần phải qua thời gian học việc sau khi ra trường.

 68. Nguyễn Thanh Thủy

  em đang theo học ngành kế toán và sắp phân ra chuyên ngành. trường em có 3 chuyên nghành là kế toán kiểm toán , kế toán ngân hàng và kế toán tài chính có thể nói rõ về từng ngành và môi trường làm việc giúp em được không ạ. Em xin cảm ơn

 69. Thuỳ Dương

  em là học sinh cấp ba và muốn theo ngành kế toán quốc tế nhưng em chưa hiểu rõ về ngành cũng như những gì cần phải trang bị trước và sau khi tốt nghiệp ngành và môi trường làm việc nhưng thế nào – Rất mong được anh tư vấn – em cảm ơn 🙂

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thuỳ Dương, em nói rõ hơn là em muốn tìm hiểu kế toán thanh toán quốc tế hay là kế toán làm việc cho các công ty đa quốc gia, nếu là kế toán công ty đa quốc gia thì cần làm rõ là kế toán theo chuẩn mực VN hay quốc tế. Còn hiện tại thì anh chỉ có thể khuyên em ngoài việc học phổ thông thì em nên phát triển khả năng tiếng anh cả nghe nói đọc viết, sử dụng thật tốt tin học văn phòng (excel, access, word và Window Explore).

   Cẩn tư vấn thêm, em có thể tiếp tục phản hồi thư này.

 70. nga kieu vu

  Học kế toán ra dj xin việc có cần bằng anh văn và tin hc hk ak?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Nga Kieu Vu, kế toán viên không cần giỏi tin học nhưng phải biết sử dụng tin học văn phòng (Win – Word – Excel). Nếu em xác định xin việc vào công ty có yếu tố nước ngoài thì phải giao tiếp được Tiếng Anh, nếu em muốn trở thành kế toán quốc tế ACCA thì phải chuẩn bị Tiếng Anh tương đương ít nhất 5.0 IELTS để theo học ACCA.

 71. thu ha

  May anh chi oi cho em hoi .hien tai e chj hoc cap 3 thoi nhung e dinh huong di cho minh la vao nganh ke toan .bay gjo may anh chi cho em biet em phai cham chu hoc nhung mon nao vay ak

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thu Ha, theo kinh nghiệm của anh để vào ngành kế toán em không cần phải chuẩn bị gì cả ngoại trừ việc đạt điểm khá Toán Lý Hoá để thi vào khối A của ngành này. Ngoài ra, em nên chuẩn bị thật tốt English để thuận lợi cho công việc hoặc hoặc lên ACCA (được gọi là chứng chỉ kế toán quốc tế của hiệp hội kế toán Anh Quốc).

 72. Nga

  chào b. Cho minh hỏi là minh muon hoc ke toan nhug minh yeu ve lí và hóa . Thì có ảnh hưởng gì không ạ

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Nga, ngành kế toán không đỏi hỏi phải hiểu biết Lý, Hoá, em yên tâm nhé!

 73. Nguyễn Thu Trang

  Em muốn hỏi là em đã tốt nghiệp cao đẳng kế toán 3 năm trước. Nhưng vì do em có một quảng thời gian sợ hãi nghề này nên em chưa làm kế toán. Hiện nay, em muốn đi xin việc kế toán nên cần những hì ah. Em năm nay đã 25 tuổi rồi và chưa có kinh nghiệm làm kế toán

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào Thu Trang, ngành kế toán là ngành do em chọn, em phải đối mặt với nó, chỉ cần thực hiện thành công báo cáo quyết toán cho 1 doanh nghiệp thì em sẽ tự tin vào nghề rất nhiều. Để rút ngắn thời gian, em nên theo học một khoá kế toán tổng hợp thực hành thực tế, trong quá trình theo học em sẽ được học cách lập sổ sách kế toán chứng từ, báo cáo thuế, báo cáo tài chính và quyết toán thuế cho 1 doanh nghiệp thực tế và cuối khoá em sẽ được thực hiện thêm 1 doanh nghiệp thông qua bài kiểm tra độc lập. Sau thời gian theo học 1 tháng em hoàn toàn có đủ khả năng làm việc không chỉ là 1 kế toán viên mà là 1 kế toán tổng hợp thực thụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   Cần thêm thông tin em có thể tiếp tục phản hồi!

 74. Khánh Ngọv

  ngành kế toán có đòi hỏi phải học giỏi môn toán không ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Không cần giỏi kế toán vẫn làm kế toán được em nhé, thậm chí làm kế toán trưởng là bình thường. Nhưng nếu em định hướng cao hơn như giám đốc tài chính thì cần giỏi toán.

 75. trầm

  em học chuyên ngân hàng nhưng có học 3 môn kế toán là nguyên lý kế toán, kế toán tài chính doanh nghiệp, kế toán thương mại dịch vụ, vậy cho em hỏi em có thể làm nhân viên kế toán được không ah

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phung: Chào Trầm, bất kỳ ai cũng có thể theo nghề kế toán và em cũng không ngoại lệ. Người theo nghề kế toán cần phải có kiến thức kế toán và khả năng thực tế. Trường hợp của em đã học qua lý thuyết, em có đủ điều kiện nên có thể theo học khoá kế toán tổng hợp thực hành tại Trung tâm để có thể làm việc độc lập nhé. Em xem lịch học tại đây để đăng ký nhé http://ketoannhatnghe.com/lich-hoc-thuc-hanh-ke-toan/

 76. Tâm Phạm

  hay quá, cảm ơn bạn vì bài viết

 77. truongthao

  a cho e hỏi gio muon hoc lai ke toan tai chinh hoac tu hoc thì nhu the nao a,

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào TruongThao, bạn có thể mua sách kế toán tài chính dành cho công ty thương mại dịch vụ để tự ôn tập và song song đó cũng có thể theo học kế toán tổng hợp thực hành, vì trong khoá học bạn sẽ trải nghiệm thực tế các nghiệp vụ kinh tế, qua đó dễ ghi nhớ và có thể làm được ngay.

   Cần thêm thông tin bạn có thể tiếp tục phản hồi hoặc xem chi tiết khoá học kế toán tổng hợp thực hành tại đây nhé http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

 78. Tên

  xin chan thanh cam on phung phan ve bai viet nghe kt sinh vien can hoc gi?xin hoi them mot viec ;hoc 04thang khoa chuyen vien ktoan co the lam viec tai mot nha hang vua va nho ko?xin cam on va chuc suc khoe phung phan

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào a/c Phungkhoi, mình không biết khoá 4 tháng a/c đề cập sẽ dạy nội dung gì, vì hiện nhiều nơi tự ý đặt tên khoá học theo cách của họ. Anh chị chỉ cần theo học 2 môn căn bản của kế toán là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính, và sau đó tiếp tục học kế toán tổng hợp thực hành là có thể đáp ứng công việc nói trên.

 79. mai phương

  em đang là sinh viên năm 3, bỏ lỡ quá nhiều. đến giờ đây hỏi em Nguyên lý kế toán là gì thì em cũng k biết nổi. Giờ thì muộn rồi, học cố cũng k vào 🙁

 80. Nhi

  Em định học ngành kế toán tại trường ĐH Nông lâm tp HCM. Cho em hỏi là ngành kế toán lúc đào tạo là đào tạo chung về tất cả mọi lĩnh vực như tài chính… Hay là vì em học trườg Nôg lâm nên sẽ học kế toán về lĩnh vực nôg lâm ạ ?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Theo anh nghĩ thì sẽ đào tạo chung đó em, tuy nhiên em cần quan tâm mình sẽ theo đuổi loại hình doanh nghiệp thương mại dịch vụ hay sản xuất, xây dựng… để có chiến lược học phù hợp.

 81. trinh lê

  Em hiện là sinh viên năm hai,môn nguyen lí kế toán và mon tài chính dong nghiêp 1 em đạt loại D.giờ em phải làm sao chị?em lo quá?không biết sau khi ra trường thì nhà tuyển dụng có xem bảng điểm khong vạy chị?

 82. TUYET KHA

  e HOC NGANH TAI CHINH NGAN HANG.NHUNG E LAI HOC KO DC MOM KE TOAN TAI CHINH NAY
  NHO A CHI CHO E LOI KHUYEN VOI.MON DAY E HOC RAT KHO SO VA MET MOI

 83. hoanguyen.ht2102

  em hoc nganh nong lam. nhung tinh hinh xin viec kho qua, em muon hoc ke toan de doi nghe. theo anh chi em nen hoc ke toan gi va hoc nhu the nao a. em nam nay 24 tuoi.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào hoanguyen.ht2102, vì ngành nông lâm không có liên quan gì đến kinh tế nên em có thể tìm hiểu học văn bằng 2 ngành kế toán để thuận lợi theo ngành kế toán nhé. Hoặc ít nhất em nên học từ trung cấp kế toán, hoặc em cũng có thể học một khoá kế toán ngắn hạn bên Đại học Kinh Tế TPHCM về nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Sau khi học xong em có thể đăng ký học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm để hành nghề em nhé!

 84. Yến

  Mình đã học một số môn kế toán cơ bản khi học đại học nhưng mình k học chuyên ngành kế toán. Giờ mình muốn học thêm nghiệp vụ kế toán ngắn hạn để đi làm thì nên học nghiệp vụ nào ạ?Mong mọi người cho mình ý kiến nhé.Cảm ơn nhiều!

 85. Huyền

  Mình là giáo viên và mình muốn học kế toán để giúp cv kinh doanh của chồng, mình phải bắt đầu từ đâu, giúp mình với

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Mr.Phụng: Chào chị Huyền, theo như nhu cầu của chị sẽ phải trở thành kế toán tổng hợp thì mới có thể phụ trách công việc kế toán của gia đình, dù vai trò là quản lý kế toán hay thực hiện trực tiếp thì chị cũng sẽ phải nắm bắt được toàn bộ công việc kế toán, vài trò này gọi là kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng, tuỳ chức vụ mà gọi. Để có thể thực hiện được vai trò này, chị cần học qua 2 quá trình, thứ nhất sẽ học về lý thuyết của 2 môn nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, sau đó học tiếp lớp kế toán tổng hợp thực hành của trung tâm để có thể bắt đầu hành nghề. Trung tâm gợi ý chị 2 phương án thực hiện, chị có thể qua đại học kinh tế học 2 môn nói trên và học cùng môn thuế, sau đó liên lạc trung tâm học kế toán tổng hợp. Phương án khác là chị có thể đăng ký vào giữ chỗ cho lớp kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 6 tháng cua trung tâm, dự kiến sẽ mở vào khoảng giữa năm sau. Chị xem thông báo tại đây nhé http://ketoannhatnghe.com/#lichhoc , phần thông báo mới.

   Cần thêm thông tin tư vấn chị có thể tiếp tục phản hồi!

 86. tran thi nhung

  nge nguoi ta noi wa troj luon,pua nay ai hoc ke toan la that ngjep.nge ma ko aj dam hoc luon

 87. dao

  cha minh tinh theo hoc 1 lop ke toan ma nghe kho nhu vay ko biet lam sao day?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Dao, về lý thuyết là như vậy, ngành nào cũng có cái khó của nó, nếu đơn giản thì cần gì phải theo học cả 4 năm đại học chứ. Tuy nhiên khi bạn thực sự thích kế toán thì điều này không còn quan trọng và nếu bạn chịu đầu tư thời gian để theo học kế toán thực hành thì khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế sẽ không còn là vấn đề nè!

 88. tuyền

  niếu mà mình học giỏi 3 môn toán, lý, hóa thj mình học nghành gì là tốt nhất

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Tuyền, đây là câu hỏi khó bạn nhé, ngành kế toán không cần phải giỏi toán mà chỉ cần khá là quá tốt rồi nè!

 89. lephuong

  nản dần

 90. Quang Vinh

  I believe in what I’m doing. YES! I CAN

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *