Khởi nghiệp học kế toán thương mại – dịch vụ để rút ngắn khoảng cách


Khởi nghiệp học kế toán thương mại dịch vụVới tất cả những ai đang là sinh viên tay trắng chắc chắn bạn sẽ muốn có một sự nghiệp trong tay. Và bằng chứng đó là những ý định khởi nghiệp. Nghề kế toán cũng là một trong những kế hoạch mà nhiều bạn trẻ muốn từ nó. Thế nhưng, bạn có biết loại kế toán nào thích hợp để cho bạn khởi nghiệp thuận lợi và rút ngắn khoảng cách không ? Bạn không cần vất vả tìm câu trả lời cho câu hỏi này nữa, chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án ngay trong bài viết này đây. Cùng tìm hiểu nhé!


Kế toán thương mại dịch vụ

Khởi nghiệp học kế toán thương mại dịch vụ


Như chúng ta đã biết, Doanh nghiệp thương mại dịch vu là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất trong nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, hoạt động kinh doanh thương mại là hoạt động lưu thông phân phối hàng hoá trên thị trường buôn bán của từng quốc gia riêng biệt hoặc giữa các quốc gia với nhau. Còn hoạt động dịch vụ là ngành kinh doanh sản phẩm vô hình, chất lượng khó đánh giá vì chịu nhiều yếu tố tác động từ người bán, người mua và thời điểm chuyển giao dịch vụ đó. Quy trình hạch toán Kế toán thương mại – dịch vụ tại các doanh nghiệp này không quá phức tạp rất phù hợp với những bạn chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với các kiến thức làm kế toán thực tế. Bên cạnh đó, đây còn là một loại hình khởi nghiệp giúp bạn rút ngắn khoảng cách trong việc tiếp cận những loại hình kế toán khác mang tính chất khá phức tạp như kế toán sản xuất.


Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về kế toán thương mại – dịch vụ, sau đây chúng tôi sẽ trình bày về nội dung tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp thương mại dịch vụ:


 • Tổ chức vận dụng chế độ chứng từ kế toán.

 • Tổ chức vận dụng hệ thống tài khoản kế toán.

 • Tổ chức vận dụng hình thức kế toán & sổ kế toán.

 • Tổ chức vận dụng chế độ báo cáo kế toán.

 • Do loại hình kế toán thương mại – dịch vụ mang tính chất khởi nghiệp nên không yêu cầu quá cao đối với các bạn không phải chuyên ngành kế toán cũng như những kỹ năng cá nhân. Trong quá trình học, bạn sẽ được thực tập trên chứng từ sống nhằm giúp bạn tiếp cận thực tế. Song song, đó còn giúp bạn rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Điều này rất có ích với bạn khi xin thực tập hay làm việc tại các doanh nghiệp. Bạn sẽ hoà nhập vào thực tế nhanh hơn do không mất thời gian thích nghi với các loại chứng từ thực. Kế toán thương mại – dịch vụ còn là một bước đệm để bạn đi sâu hơn vào các loại kế toán khác phức tạp hơn. Lúc nào cũng vậy, đi từ cái dễ đến cái khó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức mới do bạn đã xây dựng cho mình một nền móng vững chắc.


  Tóm lại, Kế toán thương mại dịch vụ là một lực chọn rất tốt cho những bạn có ý định khởi nghiệp ngay hôm nay trên lĩnh vực kế toán. Nếu bạn lựa chọn những loại hình khác khi khởi nghiệp có thể khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn do những kiến thức kế toán mang tính chất tiền đề và hỗ trợ cho nhau. Khi bạn có được một hệ thống kiến thức từ kế toán thương mại – dịch vụ sẽ giúp bạn cảm thấy hơn khi bắt đầu cũng như sẽ đi sâu hơn vào lĩnh vưc kế toán. Hãy khởi nghiệp ngay hôm nay bạn nhé!
  (Phụng Phanketoannhatnghe.com)

  One thought on “Khởi nghiệp học kế toán thương mại – dịch vụ để rút ngắn khoảng cách

  1. Lưu Quang Vũ

   Nào chúng ta cùng khởi nghiệp

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *