Học báo cáo tài chính miễn phí trên mạng


Học báo cáo tài chính miễn phí


Bạn muốn hiểu hơn về Báo cáo Tài chính (BCTC) nhưng không có thời gian tham gia các lớp học, hay không có kinh phí cho các khóa học, hãy đến với chúng tôi, website blog.ketoannhatnghe.com – nơi cung cấp cho bạn kiến thức về Báo cáo Tài chính một cách đầy đủ và hệ thống nhất.


Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta rất muốn đạt được một điều gì đó nhưng lại không hiểu mục đích của việc ấy là gì, vậy thì vì sao cần học phân tích báo cáo tài chính (BCTC) ? Có khi nào bạn đã tự hỏi mình câu hỏi đó ? Sau đây là lý do cho 5 trường hợp, bạn hãy tự nhận xét xem mình đang trong trường hợp nào nhé!


 1. Đối với những người đang theo học ngành kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, đầu tư,… Phân tích BCTC là một kỹ năng cần thiết và nhà tuyển dụng đánh giá cao những ai có được kỹ năng này.

 2. Đối với doanh nghiệp: Phân tích BCTC rất hữu ích đối với việc quản trị doanh nghiệp, giúp đánh giá được tổng quan về tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh, từ đó đưa ra phương hướng cải tiến và phát triển sao cho hợp lý, bền vững.

 3. Đối với ngân hàng: đánh giá được khả năng trả nợ của doanh nghiệp, từ đó quyết định xem có nên cho vay hay không và cho vay với số lượng bao nhiêu là hợp lý.

 4. Đối với nhà đầu tư: phân tích BCTC giúp hiểu rõ tình hình sức khỏe và triển vọng của doanh nghiệp, để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào doanh nghiệp đó hay không.

 5. Đối với nhà cung cấp: phân tích BCTC để quyết định xem có nên cho phép doanh nghiệp mua hàng chịu hay không, vì cần phải biết rõ khả năng thanh toán của doanh nghiệp trong thời điểm sắp tới.


Sau khi cùng học với website: hocbaocaotaichinh.com, đảm bảo bạn có thể hoàn thiện các kỹ năng phân tích Báo cáo tài chính gồm:


 • Nắm vững cấu trúc báo cáo tài chính.
 • Tự mình phân tích báo cáo tài chính và đưa ra kết luận về sức khỏe doanh nghiệp.
 • Hiểu rõ bản chất của các thuật ngữ phức tạp trong BCTC.
 • Học được cách tự soạn thảo báo cáo tài chính cho doanh nghiệp của mình.
 • Tự kiểm chứng độ chính xác của các con số ghi trên báo cáo tài chính.


Hoc-bao-cao-tai-chinh-mien-phi
Học báo cáo tài chính miễn phí trên mạng


Với kỹ năng này, bạn có thể biết được doanh nghiệp đó đang làm ăn chân chính hay giả dối, có đánh lừa người khác bằng các kỹ xảo tài chính tinh vi hay không. Về cơ bản, ta có thể hiểu sơ lược về một báo cáo tài chính như sau:


 • Báo cáo tài chính: Nó chính là bộ báo cáo, tổng kết lại quá trình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, nhìn vào đó người ta có thể bắt mạch, đoán bệnh cho Doanh nghiệp ấy như thế nào! Cho nên có người gọi Báo cáo tài chính là một bức tranh toàn cảnh, cho thấy tình hình: kinh doanh, tài sản, nguồn vốn, luồng tiền vào-ra của Doanh nghiệp.

 • Mục tiêu phân tích Báo cáo tài chính là: Nhận xét, đánh giá về hiệu quả kinh doanh, cấu trúc tài chính.

 • Bộ Báo cáo tài chính hoàn chỉnh, bao gồm:

 • + Bảng cân đối kế toán ( Balance sheet) cũng như tình trạng sức khỏe của một công ty: Tình trạng tài chính có lành mạnh hay không? Công ty có nguy cơ phá sản hay không?

  + Báo cáo kết quả kinh doanh (Income Statemen) là dự đoán sự phát triển: Công ty có ăn nên làm ra hay không? Có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không?

  + Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Cash flow statement) cách quản lý tiền: Dòng tiền của công ty có luân chuyển hợp lý hay không?

  + Thuyết minh báo cáo tài chính (Annual report) là báo cáo thường niên – một tài liệu xuất bản hàng năm mà một công ty đại chúng hoặc quỹ tương hỗ phải cung cấp cho các cổ đông nhằm mô tả hoạt động và tình hình tài chính của mình trong năm qua.

  + Bảng cân đối số phát sinh (Trial balance) với mục tiêu là nhằm đảm bảo tổng các phát sinh nợ và tổng các phát sinh có trên tất cả các tài khoản trong một kỳ kế toán là cân bằng.

 • Đối tượng sử dụng báo cáo tài chính: trước hết phải kể đến Ban giám đốc của Doanh nghiệp, Cơ quan thuế, Ngân hàng, các Cổ đông và sau cùng là các Đối thủ cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, họ không thể nào cử nhân viên đến trụ sở Doanh nghiệp để giám sát, theo dõi tình hình hoạt động của đơn vị được! Mà họ thông qua những báo cáo do chính Doanh nghiệp lập nên.

 • Bộ phận chuẩn bị báo cáo tài chính: phòng kế toán của Doanh nghiệp. Và người đảm trách việc này, chính là: Kế toán tổng hợp hoặc chính Kế toán trưởng đảm trách.

 • Cách thức lập: Báo cáo tài chính không phải bạn muốn lập sao là được mà nó có cách thức lập riêng và phải tuân thủ theo mẫu biểu do Bộ tài chính ban hành. Do đó, đã có nhiều nơi tổ chức lớp học về Lập Báo cáo tài chính ngắn hạn.


Đứng trước nhu cầu ngày càng đông của các bạn theo đuổi lĩnh vực kế toán và tiết kiệm chi phí cho các bạn. Tôi sẽ thông qua blog.ketoannhatnghe.com, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc lập Báo cáo này như thế nào, để các bạn làm tốt hơn công việc kế toán của mình tại Doanh nghiệp.


Nội dung lập Báo cáo này, nó đi từ nền tảng đến những lưu ý trong việc lập từng báo cáo. Cho nên, nếu các bạn muốn nắm rõ cách thức lập tất cả các báo cáo trong Bộ báo cáo tài chính thì tôi hy vọng các bạn đừng bỏ sót bài viết nào của website blog.ketoannhatnghe.com nhe các bạn!


Tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm quý báu cho riêng các bạn trong việc lập Báo cáo tài chính. Thân chào!
(Phụng PhanKế Toán Nhất Nghệ)

13 thoughts on “Học báo cáo tài chính miễn phí trên mạng

 1. Đào Thị Thúy Cầm

  trung tâm còn dậy làm bctc ko ạ

 2. NGUYEN QUANG THUAN

  wa hay hoc o dau

 3. le thu hanh

  bat dau hoc nhu the nào ha ban

 4. Nguyễn Thị Xoan

  Em đã làm kế toán viên tại công ty xây dựng 3 năm rồi nhưng em chưa lên sổ sách cũng như làm báo cáo tài chính bao giờ em rất ong được học từ anh chị ạ

 5. thúy

  em muon hoc thi phai lam sao?

 6. Trang

  sao bên trên ghi là học qua mạng miễn phí mà không có chỗ đăng ký vậy?

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Hiện blog hocbaocaotaichinh.com đã chuyển dữ liệu, bạn truy cập http://blog.ketoannhatnghe.com xem mục báo cáo tài chính nhé!

 7. phung thi thu cuc

  minh dang o ninh thuan muon hoc BCTC phai dang ky lam sao

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào chị Cúc, hiện trung tâm chỉ có khoá kế toán tổng hợp tại TPHCM thôi, mong chị thông cảm nhé!

 8. Ngọc Tuyền

  Mình muốn học làm báo cáo tài chính vậy học như thế nào vậy bạn. Đang cần gấp.

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Ngọc Tuyền, bạn có thể xem lịch khai giảng và đến tranh thủ đăng ký nhé! http://ketoannhatnghe.com/lich-khai-giang/

 9. Hoang

  Hi Bạn. Khóa học này là từ khi nào vậy?
  Mình không vào được website hocbaocaotaichinh.com

  • Trung tâm đào tạo kế toán Nhất Nghệ

   Chào Hoang, do server đang gặp ít lỗi, hết ngày hôm nay sẽ hocbaocaotaichinh.com sẽ trở lại nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *