Giáo trình kế toán tài chính


GIÁO TRÌNH KẾ TOÁN TÀI CHÍNH


Quá trình học lý thuyết kế toán được chia làm 2 phần chính: Nguyên lý kế toánkế toán tài chính, nguyên lý kế toán là môn căn bản giúp bạn hòa nhập vào nghề này, còn kế toán tài chính là môn giúp bạn hiểu và làm được nghề này.


Chính vì thế, tiếp theo tập sách nguyên lý kế toán là kế toán tài chính (nhiều trường học còn gọi là kế toán doanh nghiệp), thực ra việc phân biệt này bắt nguồn từ nhu cầu đào tạo của từng trường. Nếu tôi hiểu không nhầm ý nghĩa môn “Kế toán doanh nghiệp” mà nhiều nhà trường hay đặt tên khi sắp xếp thời khóa biểu thì nó chính là kế toán tài chính doanh nghiệp sản xuất (các bạn thường gặp ở các trường trung cấp hoặc cao đẳng nghề). Ở các trường đại học/cao đẳng khác thì họ không gọi thế, họ gọi là kế toán tài chính 1 (doanh nghiệp sản xuất), kế toán tài chính 2 (thương mại), kế toán tài chính 3 (dịch vụ)… nói chung lại là kế toán tài chính.


Kế toán tài chính là môn học quan trọng trong chương trình đào tạo sinh viên ngành kế toán, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt hơn môn học này, trung tâm đào tạo kế toán Nhất nghệ xin giới thiệu đến các học viên cuốn sách “Giáo trình lý thuyết – bài tập & bài giải Kế toán tài chính”.


Giáo trình kế toán tài chính Giáo trình kế toán tài chính


Nội dung giáo trình này trình bày khá đầy đủ và chi tiết các phần hành kế toán trong các doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu,… là tài liệu học tập cần thiết cho sinh viên, đồng thời còn là tài liệu tham khảo bổ ích cho cán bộ kế toán trong các doanh nghiệp.

Ngoài ra, giáo trình kế toán tài chính còn cung cấp kiến thức về việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo.


Học xong cuốn giáo trình kế toán tài chính này thì sinh viên phải nắm được các kiến thức cơ bản sau:


 • Đặc điểm hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp thương mại.

 • Điểm khác nhau giữa tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

 • Nắm rõ phương pháp hạch toán nghiệp vụ mua hàng trong doanh nghiệp thương mại theo chế độ kế toán hiện hành, bao gồm cả hoạt động mua hàng trong nước và mua hàng nhập khẩu.

 • Link tải giáo trình kế toán tài chính

  http://ketoannhatnghe.com/files/Giao-trinh-ke-toan-tai-chinh-Dai-hoc-Xa-Hoi.pdf
  (Phụng Phanketoannhatnghe.com)

  5 thoughts on “Giáo trình kế toán tài chính

  1. phuc

   a chi nao co luu do ke toam tai chinh k cho e xin

  2. lan

   cam on ban nhieu

  3. ngân

   Cảm ơn bạn nhiều lắm!

  4. thanhthuy

   phần mềm kế toán excel có dùng cho pp chứng từ ghi sổ được không bạn

  5. thanhthuy

   phần mềm kế toán excel có dùng cho pp nhật ký chứng từ được không

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *