Đào tạo kế toán thực hành

ĐÀO TẠO KẾ TOÁN

Phương pháp đào tạo kế toán thực hành hay còn gọi thực hành kê toán thực chất là một hình thức giảng dạy kế toán dựa vào nhu cầu thực tế của người học nhằm đáp ứng nhu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngày nay. Cũng chính vì điểm này mà yêu cầu được đặt ra cho các trung tâm đào tạo kế toán thực hành là phải dạy những gì học viên sẽ được làm, có thể ứng dụng vào trong công việc một cách thực tế.


Đặt câu hỏi

Câu hỏi của học viên (54 bình luận)

 1. chào anh chị
  a c chi e có chút thăc mắc , mong ac giải đáp giùm e
  e đang làm đồ án cp trả trước mà không biết chuẩn mực kế toán nào nói về vấn đề này.
  cám ơn ạ

  • Chào Lý, các hỏi đáp kế toán bạn sang Group của Trung tâm để giao lưu nhé f.ketoan.com

 2. Anh chị cho em hoi:
  Em đang làm việc tại doang nghiệp sản xuất giống thủy sản ak,em chi theo doi bán hàng và tính lương nội bộ hàng tháng.Bây giờ thì làm báo cáo thuế cho doanh nhiệp nhưng từ trước giờ em chưa biết làm ak.vậy nay em cần học như thế nào để áp dụng vào công việc ak

  • Mr.Phụng: Chào Loan, trường hợp của em muốn làm báo cáo thuế thì chỉ cần học lớp báo cáo thuế là có thể làm được. Tuy nhiên hiện trung tâm chưa có các lớp kế toán chi tiết (dạy từng phần) mà thay vào đó là lớp kế toán tổng hợp thực hành, lớp này em học xong có thể làm báo cáo thuế, sổ sách kế toán tài chính và cả quyết toán thuế trên phần mềm kế toán excel và Misa. Như vậy em có thể làm việc phần lớn công việc của kế toán chứ không phải một phần mà học phí thì đã bao gồm cho tất cả. Nếu em quan tâm lớp này có thể xem thêm tại đây http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

 3. Anh chị cho em hỏi :
  1.Khoahọc này có được cấp chứng chỉ hành nghề toàn quốc không ạ?(nếu có anh chị có thể cho em xem hình của chứng chỉ đó không ạ)vì có thực tế mà không có chứng chỉ hay chứng chỉ đó doanh nghiệp không biết đến thì cũng không xin được việc.
  2.Có doanh nghiệp nào mà tuyển kế toán làm bán thời gian không ạ? hay chỉ làm full time thôi ạ? ( tại em không phải học ngành kế toán,nhưng rất muốn biết và muốn theo học.Vì vậy em mới lo nếu học,để xin được việc kế toán chỉ dựa vào chứng chỉ hành nghề ạ)
  Rất mong nhận được câu trả lời.
  Em cảm ơn.

  • Mr.Phụng: Chào Truc, học viên sau khi kết thúc khoá học tại trung tâm được cấp chứng nhận thực hành của Công ty tài chính kế toán Nhất Nghệ, bên cạnh đó kèm một bảng điểm kiểm tra năng lực. Về mặt pháp lý thì không thể so sánh với chứng chỉ hành nghề, hơn nữa về lâu dại nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến bạn nên theo học đại học hoặc cao đẳng, sau đó hội đủ điều kiện và thi chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ thuế. Việc học tại trung tâm, ngoài việc bạn nhận được khả năng làm việc thực tế thì các chứng nhận của trung tâm có giá trị uy tín cao khi bạn đàm phán việc làm tại các doanh nghiệp có xu hướng mở, phần lớn tập trung tai các thành phố lớn.

   Cần thêm thông tin tư vấn, bạn có thể tiếp tục phản hồi!

 4. chào anh, cho em hỏi, em là sv ngành kế toán mới ra trường, em đang tìm việc, nhưng hơi khó khăn, em muốn hỏi nếu em đăng ký khoá học tại trung tâm để có kinh nghiệm về kế toán tổng hợp thì em phải học bao lâu, học phí là bao nhiêu, kinh nghiệm có dc tương ứng với mấy năm, và có được trung tâm hổ trợ tìm việc làm ko ạ

  • Mr.Phụng: Chào Tuyền, lớp kế toán tổng hợp chỉ học trong 1 tháng nếu học buối tối, ngày 3 tiếng, lien tục từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian 4 tuần. Đối với lớp cả ngày chủ nhật, học trong 8 tuần. Học phí cả 2 khoá đều như nhau là 6 triệu, em học torng dịp hè này thì được tặng 1 quyển sách chuyên dụng về kế toán tài chính dành riêng cho công ty thương mại dịch vụ, cũng là lĩnh vực học viên được đào tạo tại trung tâm. Kinh nghiệm của học viên sau khoá học được sánh tương đương 3 năm, việc này còn tuỳ khả năng học ở mỗi học viên, có thể giao động, tuy nhiên chỉ mang tính chất so sánh chứ ko thay đổi môi trường thực tế được, vì khi đi làm em sẽ bị áp lực tâm lý và trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên khi theo học thì em sẽ được học thực tế tất cả các trường hợp kế toán chi tiết phổ biến lẫn tổng hợp và được kế toán trưởng của trung tâm tư vấn tận tình nên khi đi làm cũng sẽ it bỡ ngỡ. Nếu em có nhu cầu tìm việc thì khi đăng ký học trao đổi với bộ phận ghi dnah để được hỗ trợ.

   Hiện em có thể đăng ký lớp gần nhất khai giảng tối 3/8, lớp còn nhận 2 học viên, em có thể tran thủ ghi danh.
   Cần thêm thong tin em có thể tiếp tục phản hồi thư này hoặc liên lạc trung tâm theo 08.2236. 9454 hoặc 0933. 733 937 (A.Phụng)

 5. Cho e hỏi nếu học xong khoá kế toán thực hành ở trung tâm, thì có được trung tâm hỗ trợ tìm việc làm không ạ?

  • Chào bạn Linh, trung tâm có hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi kết thúc khoá học kế toán tổng hợp thực hành bạn nhé!

 6. chao trung tam
  em tot nghiêp trung cap ke toan da 4 nam nhung khong di lam chuyen nghanh.nay moi quay lai nganh de lam.kien thuc cua e ve ke toan rat mo ho .trung tam co lop nao phu hop voi e khong ạ

  • Mr.Phụng: Chào Huyen Le, theo mô tả của em, anh gợi ý 2 giải pháp nhé:

   1. Em tự ôn tập tại nhà, mua sách nguyên lý kế toán và sách kế toán tài chính cho công ty thương mại dịch vụ (loại có bài giải, loại này đang được tặng cho 10 học viên đăng ký khoá tháng 7 hiện nay), song song đó em theo học khoá kế toán tổng hợp thực hành, khoá này chủ yếu là thực hành nhưng cũng có ôn lại căn bản vì các nghiệp vụ phát sinh sẽ rất phổ biến và qua đó em có thể được thực tập và nhớ luôn. Sau đó em tiếp tục học lại một lần nữa cho vững tay nghề rồi ra đi làm, việc học lại được trung tâm hỗ trợ không phải đóng học phí.

   2. Đăng ký ôn lại lý thuyết kế toán tại trung tâm, học phí dành cho người đã từng học kế toán như trường hợp của em sẽ là 15 triệu, do kế toán trưởng dạy kèm 1 học viên để đảm bảo khả năng tiếp tục học thực hành, thời gian 1 tháng. Sau khi kết thúc việc học ôn này thì em có thể theo học tốt lớp kế toán tổng hợp nói trên. Cách này tuy tốn kém nhưng theo anh nếu em có điều kiện thì nên chọn cách này, vững hẳn 1 nghề trong thời gian ngắn.

   Cần thêm thông tin em có thế tiếp tục phản hồi. Đăng ký ghi danh em lien hệ 08-2236.9454 hoặc 0933.733.937 (A.Phụng)

 7. Chào Trung tâm,
  Em tốt nghiệp Đại học kế toán 1năm, nhưng không làm việc liên quan nhiều với chuyên ngành, e muốn học thực tập kế toán về tổng hợp và khai báo thuế, trug tâm có khóa học nào phù hợp với yêu cầu này không ạ? Em cảm ơn.

  • Mr.Phụng: Chào Ngân, hiện em có thể theo học lớp kế toán tong hợp thực hành tại trung tâm, lớp này bao gồm kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp, báo cáo thuế, quyết toán thuế và báo cáo tài chính. Khoá học trên sổ sách và phần mềm kế toán do giáo viên hướng dẫn, sau khoá học em có thể tự làm việc như một kế toán tổng hợp độc lập cho công ty quy mô vừa và nhỏ, rồi sau đó tăng dần theo thời gian.

   Hiện lớp 01/07/2015 còn nhận 2 học viên em có thể tranh thủ đăng ký. http://ketoannhatnghe.com/lich-hoc-thuc-hanh-ke-toan/
   Cần thêm thông tin em có thể tiếp tục phản hồi thư này hoặc liên hệ 08-2236.9454 hoặc 0933.733.937 (A.Phụng)

 8. Hiền :
  Chào bạn, bên bạn có dạy lớp sơ cấp kế toán không. vì mình chưa học gì về kế toán nhưng công việc có một vài cái liên quan nhưng ko chuyên sâu về kế toán có liên quan…không biết bên bạn có lớp nào phù hợp và học phí là bao nhiêu…học trên máy tính.

  • Mr.Phụng: Chào Hiền, trung tâm chuyên có đào tạo kế toán tong hợp thực hành và kế toán căn bản. Tuy nhiên theo như comment của Hiền thì không rõ mục đích học của Hiền thế nào, nếu mục đích là học để thuận lợi cho công việc vì công việc có liên quan kế toán thì Hiền có thể đọc các sách kế toán căn bản mà không cần phải theo học một khoá chuyên ngành. Trường hợp Hiền muốn học để có thể thực hiện công việc kế toán theo cách chuyên nghiệp, hay nói cách khác là vấn than vào nghề như một kế toán tong hợp rồi sau này sẽ là kế toán trưởng thì sẽ có 2 bước học tại trung tâm như sau:

   1. Học lý thuyết kế toán: chương trình dành cho người chưa từng học kế toán hoặc lấy lại căn bản kế toán cho người đã hơn 5 năm không làm về kế toán(học phí 15 triệu / khoá 1 tháng / 45 giờ). Sau khi học xong khoá lý thuyết này thì học viên được đảm bảo đủ kiến thức theo học lớp kế toán tổng hợp thực hành tại Trung tâm.
   2. Học kế toán tổng hợp thực hành: thông tin chi tiết tại http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/ , thời gian học từ 1-2 tháng, học phí trọn khoá 6 triệu. Học viên học xong khoá này là có thể làm việc độc lập như một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp một cách độc lập.

   Cần thêm thông tin Hiền có thể tiếp tục phản hồi thực này hoặc liên hệ trung tâm vào giờ hành chánh theo số 08-2236.9454

 9. chào bạn! mình muốn học kế toán thực hành nhưng hiện tại mình có lịch học liên thông chỉ rảnh 1 số buổi tối. k biết là mình có thể đăng ký học được k? và học phí là bao nhiêu? mình học chuyên ngành tài chính ngân hàng và có học sơ qua nguyên lý kế toán k biết mình bắt đầu học luôn kế toán thực hành đc k?

  • Mr.Phụng: Chào Hạnh, theo yêu cầu của lớp kế toán tổng hợp thực hành thì Hạnh phải học qua cả 2 môn lý thuyết kế toán bao gồm Nguyên lý kế toán và Kế toán tài chính thì mới có thể theo học lớp này. Vì quá trình học sẽ tập trung thực hành, giải quyết các công việc thực tế như môi trường làm việc sau này nên trung tâm không có dạy lại lý thuyết mà chỉ ôn lại qua các tình huống phát sinh thường gặp từ các khâu kế toán chi tiết cho đến tổng hợp.

   Nếu bạn đang học liên thông, bạn hãy đợi học xong môn kế toán tài chính (hay còn gọi là kế toán doanh nghiệp) thì hãy theo học lớp kế toán tổng hợp sẽ hiệu quả hơn. Trường hợp bạn học ngay thời điểm này thì khó mà ứng dụng ngay hoặc đi làm ngay vì quá trình làm việc cần có kiến thức Kế toán tài chính. Tuy nhiên bạn vẫn có thể theo học trước, điều ngày chỉ giúp bạn nắm được quy trình làm việc của kế toán tổng hợp, cách thực hiện và cách vận hành của bộ máy kế toán. Nó sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn môn Kế toán tài chính sau này. Nếu bạn đăng ký học sớm bạn nên thông báo với giáo vụ của trung tâm để họ hỗ trợ cho bạn học lại miễn phí sau thời điểm bạn hoàn tất môn Kế toán tài chính sau này và có thể tự tin làm việc ngay.

   Học phí trọn khoá kế toán tổng hợp là 6 triệu, bạn có thể đăng ký học lớp cả ngày chủ nhật nếu lịch học buổi tối không phù hợp. Thông tin khoá học đầy đủ tại link này http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

   Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể đăng ký học lý thuyết kế toán theo hình thức dạy kèm 1 học viên tại trung tâm do kế toán trưởng giảng dạy, được đảm bảo học hoàn chỉnh kiến thức lý thuyết cho 2 môn kế toán căn bản nói trên. Học phí trọn khoá 15 triệu / 1 tháng / 45 giờ, thời gian buổi tối thống nhất với thời gian học viên.

   Thông tin lịch học http://ketoannhatnghe.com/lich-hoc-thuc-hanh-ke-toan/

   Cần tư vấn thêm bạn phản hồi thư này!

 10. cho em hỏi trung tâm mình đào tạo kế toán thực hành và kế toán tổng hợp là riêng hay chung trong một khoa học vậy ah?
  Tại em thấy ghi thành 2 đề mục?

  • Mr.Phụng: Chào Thuận, khoá học tên đầy đủ là “Kế toán tổng hợp thực hành” có nghĩa sẽ học kế toán tổng hợp theo phương pháp thực hành.

 11. Trung tâm sẽ làm việc lại vào ngày 24/2/2014 (mùng 6 tết), bạn nào chưa kịp đăng ký học thì liên hệ anh Phụng để ghi danh nhé 0933. 733 937

 12. Chào anh chị.
  Em tốt nghiệp cao đẳng kế toán nhưng chưa có kinh nghiệm trong làm kế toán tổng hợp.em chỉ có làm báo cáo thuế cho cửa hàng thôi. Giờ em muốn có thêm kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp để tạo cho mình có cơ hội trong tương lai.nên em muốn hỏi bên anh chị có tạo điều kiện hay giới thiệu cho học viên nhận báo cáo về làm tại nhà khi học tại trung tâm anh chị không? Em xin cảm ơn.

  • Mr.Phụng: Chào Thonguyen, hiện trung tâm có chính sách giới thiệu việc làm cho học viên và hỗ trợ đăng tìm việc trên website của trung tâm, nếu em có ý định làm dịch vụ kế toán thì đây là kênh tốt http://ketoannhatnghe.com/tim-viec-ke-toan/ Về kế hoạch tuyển học viên ở lại làm dịch vụ kế toán cho trung tâm thì chưa có. Cần thêm thông tin về khoá học, quyền lợi cũng như điều kiện và học phí em tham khảo tại đây http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/ hoặc tiếp tục phản hồi!

 13. cho mình hỏi trường hợp mình chưa biết gì về kế toán thì có thể đăng kí khóa học nào tại trung tâm?
  cảm ơn!

  • Mr.Phụng: Chào Thắm, trường hợp của bạn/ac có thể theo học kèm lý thuyết kế toán dành cho người chưa từng học kế toán tại trung tâm (học phí 15 triệu / 2 tháng / 48 giờ, sau đó mới theo học khoá kế toán tổng hợp thực hành http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

   Cần thêm thông tin bạn/ac có thể tiếp tục phản hồi.

  • Mr.Phụng: Chào Kim Thoan, em muốn làm báo cáo thuế thì chỉ cần đọc luật thuế trên các trang điện tử của Tổng cục thuế http://www.gdt.gov.vn hoặc cục thuế tỉnh thành và đọc hướng dẫn sử dụng HTKK là có thể làm được mà không cần phải học thêm bất cứ nơi đâu em nhé. Em cũng có thể tìm hiểu thêm về trang web hướng dẫn học báo cáo thuế 100% miễn phí http://www.hocbaocaocaothue.com

   Trường hợp em quan tâm làm kế toán tổng hợp (thực hiện công việc kế toán một cách độc lập, có thể tiến lên làm kế toán trưởng) thì tham gia khoá học kế toán tổng hợp thực hành của trung tâm, điều kiện học là em đã học qua 2 môn nguyên lý kế toán và kế toán tài chính, nội dung khoá học cũng đã bao gồm báo cáo thuế, báo cáo tài chính – quyết toán và lập sổ sách kế toán chi tiết – tổng hợp. Link chi tiết http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

 14. Mình đg là sinh viên năm nhất và mới đc học sơ qua về kế toán nhưng là = tiếng anh. Minh muốn trau dồi thêm kiến thức lẫn thực hành để trơ thành kế toán thì nên học khoá nào ạ?

  • Mr.Phụng: Chào Zoe Nguyen, em nên đợi hoàn tất năm 2 rồi hãy theo học kế toán thực hành vì khi này e đã học đủ các môn kế toán căn bản và kế toán tài chính. Khoá học em có thể học là kế toán tổng hợp thực hành http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

   Cần thêm thông tin em có thể tiếp tục phản comment này nhé!

 15. Cho em hỏi khi nào mình mới có lớp thực hành báo cáo tài chính vậy ạ. vào tháng 11 và 12 năm 2014 có lớp nào không ạ
  Em cảm ơn

  • Chào Yến, trung tâm không còn mở lớp báo cáo tài chính nữa, tuy nhiên bạn có thể theo học lớp kế toán tổng hợp, đã bao gồm kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp, báo cáo tài chính và quyết toán thuế hàng năm.

   Link khoá học http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/
   Cần thêm thông tin bạn có thể tiếp tục phản hồi thư này!

 16. em dang o ninh thuan
  em muon hoc mot khoa kt tong hop nhung o day ko co, vay ben minh co day truc tuyen tren mang ko a?

  • Chào bạn Tra, trung tâm không có đào tạo qua mạng, khoá học kế toán tổng hợp thực hành yêu cầu phải học trực tiếp thì mới có hiệu quả vì trong quá trình học sẽ phát sinh rất nhiều tình huống mà online khó giải quyết hoặc trình bày được. Bạn có thể theo học lớp cả ngày chủ nhật, lớp này dành cho học viên bận rộn hoặc ở xa.

   Cần thêm thông tin bạn tiếp tục phản hồi nhé!

 17. E muốn hòi lớp kế toán thực hành ngày chủ nhật cỏn nhận học viên khộng? E muốn học mà giờ đăng ký thì 31/08 được học ko?

  • Chào Kim Ý, lẽ ra lớp này đã đủ học viên, nhưng do có học viên chuyển đổi lớp nên còn nhận 1 học viên, bạn tranh thủ liên hệ trung tâm để ghi danh nhé!

 18. có lớp dạy chứng chỉ đại lý thuế không? cần điều kiện gì mới học được? học phi và thời gian học trong bao lâu ạ?

  • Mr.Phụng: Chào Huỳnh Kim, trung tâm không có lớp chứng chỉ đại lý thuế em nhé. Tuy nhiên nếu em cần học thạo nghề kế toán thì có thể theo học kế toán tổng hợp thực hành, khoá này cũng là nền tảng để em có thể tự mình làm công việc kế toán tổng hợp tại công ty, tích luỹ kinh nghiệm cho các cuộc thi chứng chỉ, trong đó có chứng chỉ đại lý thuế. Link chi tiết khoá học http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

 19. Mình muốn học lớp kế toán chuyên về xây dựng. Vậy trung tâm có lớp đào tạo riêng như vậy không?

  • Chào bạn Nhi, bạn có thể liên hệ trung tâm để học kèm lớp này nhé, học phí học kèm 1 kế toán trưởng 1 học viên là 20 triệu. Điện thoại 08-2236 9454

  • Mr.Phụng: Chào bạn Lan, trung tâm không có đào tạo riêng lẻ kế toán thuế mà đào tạo toàn bộ kế toán tổng hợp, đã bao gồm kế toán thuế, kế toán tổng hợp và báo cáo tài chính. Lớp học chuyên sâu dành cho người học để đi làm, bạn có thể xem trên link này http://ketoannhatnghe.com/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/ , nếu đúng là cùng nhu cầu như nêu trên có thể đăng ký theo lịch học cung cấp sẵn trên website.

   Cần thêm thông tin bạn tiếp tục phản hồi nhé!

  • Mr.Phụng: Chào chị Oanh, hiện trung tâm không có khóa học kế toán căn bản theo dạng dạy tập trung, tuy nhiên chị có thể theo học kế toán căn bản theo hình thức dạy kèm 1 học viên, thời gian học trong 2 tháng có thể linh động. Với hình thức học này học viên được đảm bảo học thành thạo nguyên lý kế toán và kế toán tài chính, đủ điều kiện theo học khóa kế toán tổng hợp thực hành của trung tâm để có thể hành nghề kế toán tổng hợp hoặc phục vụ cho mục đích kiểm soát / quản lý / phát triển bộ máy kế toán.

   Cần thêm thông tin chị tiếp tục phản hồi!

  • Chào bạn Toan, hiện trung tâm không có đào tạo kế toán chi tiết nhé.

 20. mình đăng ký lớp học kế toán tổng hợp thực hành, mình muốn học khóa ngày chủ nhật, mình muốn bắt đầu học tháng 7, vậy có lớp không ạ

  • Chào chị Nhung, hiện trung tâm có lịch học cho lớp cả ngày chủ nhật gần nhất là 31/8/2014, vì mỗi lớp khai giảng cách nhau 2 tháng và lớp CN vừa khai giảng được 3 tuần nên lớp mới nhất sẽ vào tháng 8 theo lịch nói trên. Chị có thể tranh thủ đăng ký lớp đó nhé!

 21. Hiện mình đang ở Đồng Nai, nếu lên Q.Phú Nhuận để học lớp kế toán tổng hợp thì xa quá, trung tâm cho mình hỏi là trung tâm có cơ sở ở Đồng Nai k ạ?

  • Chào anh Lương, hiện trung tâm không có chi nhánh Đồng Nai, anh có điều kiện có thể theo học lớp cả ngày Chủ nhật, hiện nhiều học viên ở xa như Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, … cũng đang chọn cách này. Lớp học được thiết kế học như đi làm nên học cả ngày sẽ rất hiệu quả. Anh có thể theo học lớp CN vào ngày 31/8/2014, hiện lớp đang tiếp nhận học viên, anh có thể tranh thủ ghi danh trực tiếp hoặc qua chuyển khoản. Cần thêm thông tin anh có thể tiếp tục phản hồi nhé!

TÌM VIỆC KẾ TOÁN