6 bí quyết để được mời phỏng vấn


6 bí quyết để được mời phỏng vấn


Bạn đã cố gắng mọi cách: gửi đơn xin việc khắp nơi, qua công ty (trung tâm) giới thiệu việc làm, qua internet… nhưng không nơi nào gọi bạn đi phỏng vấn trong khi năng lực của bạn thì phù hợp với những nhu cầu tuyển dụng đó. Thống kê cho thấy, cứ mỗi 100 đơn xin việc gửi đi, bạn sẽ nhận được 10 lời mời phỏng vấn và 1 thư nhận việc. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số phỏng đoán, thực tế thì có thể sáng lạng hơn hoặc tồi tệ hơn, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan trong tuyển dụng nhân sự.


Dưới đây là 6 bí quyết để làm cho đơn xin việc của bạn được nổi trội hơn các ứng viên khác nhằm tăng thêm cơ hội để được phỏng vấn, từ đó bạn có nhiều cơ hội mời việc hơn!


Cải thiện hồ sơ xin việc tăng cơ hội mới phỏng vấn
Cải thiện hồ sơ xin việc tăng cơ hội được mời phỏng vấn là một trong những cách mà nhiều người hay làm!?


1. Sử dụng một loại giấy màu khác biệt để làm đơn xin việc.


Bạn đang sử dụng các loại giấy màu kem, trắng và xám? Các ứng viên khác cũng thế. Hãy sáng tạo, và sử dụng một loại giấy đặc biệt thường không dùng để viết đơn xin việc. Hãy làm một việc khác lạ, và bạn sẽ nổi trội. Nói như thế, không có nghĩa là bạn sử dụng một loại giấy màu hồng quá chói. Hãy nhớ rằng bạn đang nộp đơn cho một công việc có tính chất chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn một loại giấy màu nào đó ít phổ biến hơn màu trắng, kem và xám thông thường khi viết đơn xin việc.


2. Hãy sử dụng một khổ giấy đặc biệt, tại sao?


Bạn có bao giờ xếp lại một xấp giấy chưa? Bạn có bao giờ nhận thấy 1 tờ giấy có khổ khác với những tờ khác? Nó rõ ràng nổi trội hơn những tờ khác. Điều này tuy đơn giản, nhưng sẽ làm đơn xin việc của bạn nổi trội.


3. Các mối quan hệ bên trong


Nếu bạn quan tâm đến một công ty cụ thể nào, hãy thiết lập mối quan hệ bên trong công ty đó. Điều này nghĩa là bạn phải chủ động cố gắng làm quen với một nhân viên trong công ty đó, hoặc có thể tìm mối quan hệ này qua những người bạn chung quanh bạn. Hãy tìm mọi cách để có được mối quan hệ trong công ty bạn quan tâm.


4. Gửi thư bảo đảm


Bạn có bao giờ gửi thư bảo đảm chưa. Chỉ cần đi đến bưu điện và trả một số tiền nhỏ là bạn đã gửi được một lá thư bảo đảm. Và người nhận sẽ phải ký tên để nhận nó. Bảo đảm với bạn là nó sẽ đến tận tay người nhận. Bằng cách gửi thư bảo đảm, chắc chắn rằng đơn xin việc của bạn sẽ đến tận tay người chịu trách nhiệm tuyển dụng. Điều này rất hữu ích, vì thông thường các thư của giám đốc nhân sự luôn luôn được kiểm tra trước khi đến tay họ,….


5. Gửi đơn xin việc trực tiếp


Bạn có mất gì không? Chỉ cần đi đến công ty, và hỏi xin gặp giám đốc nhân sự. Chỉ cần nói bạn cần thảo luận về công việc hiện tại với ông ta. Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng rất hiệu quả, họ sẽ đánh giá bạn là một người quyết đoán, năng động và thân mật.


6. Sử dụng giấy ghi chú


Trong các công ty lớn (và đôi khi đối với các công ty vừa hoặc nhỏ), thư ký hay trợ lý văn phòng sẽ lọc đơn xin việc của ứng viên. Những nhân viên này chịu trách nhiệm loại bỏ các thư rác và những đơn xin việc của các ứng viên không đủ năng lực. Vì thế, bí quyết là sử dụng một mảnh giấy ghi chú và viết một vài từ lên đó, ví dụ như “Đơn xin việc này đạt yêu cầu – J” và đính kèm vào đơn xin việc của bạn. Sẽ không ai quan tâm J là ai. Điều này sẽ làm cho giám đốc nhân sự chú ý đến đơn xin việc của bạn nhiều hơn các đơn khác. Nếu sau đó ông ta nhận thấy mảnh giấy ghi chú không phải từ người đã lọc lại đơn xin việc, thì đơn của bạn cũng đã được xem qua – Đây có phải là điều dối trá không? Không, nó rất hiệu quả và là một cách tự quảng cáo sáng tạo.


ketoannhatnghe.com sưu tầm.

28 thoughts on “6 bí quyết để được mời phỏng vấn

 1. Trâm Anh

  Chào anh chị! Em đã đọc qua trang ketoannhatnghe và thấy trang web này thực sự bổ ích. Tuy nhiên, e đang có một vấn đề thắc mắc mong anh chị có thể giúp đỡ em với ah. Em học trung cấp kế toán, tuy nhiên bằng cấp thì chưa có nhưng về kinh nghiệm thì e lại có được 2 năm rồi. Vậy giờ để đi xin việc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì để NTD có thể tuyển dụng em vào đúng ngành nghề mà NTD đang cần ạ. Mong nhận được sự hồi âm sớm, vì sắp tới em nộp hồ sơ xin việc rồi ah

  • Mr.Phụng: Chào Trâm Anh, em trình bày kinh nghiệm cụ thể với nhà tuyển dụng là em có thể làm được gì, không nên nói chung chung 2 năm kinh nghiệm, 2 năm không nói lên điều gì cả. Ví dụ: Em có thể làm được báo cáo thuế, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính… hãy liệt kê chi tiết và nói rõ nguyện vọng cũng như mục tiêu nghề nghiệp là làm kế toán. Hoàn toàn không có một tờ giấy nào để chứng minh những điều này nếu nó không có thật, cho dù em có trình bằng cấp hay hàng loạt chứng chỉ thì cũng vô nghĩa, vì chúng không đem lại được một chút lợi ích gì cho doanh nghiệp tuyển dụng.

   Cần tư vấn thêm em có thể tiếp tục phản hồi, chúc em thành công!

 2. huong

  Em mới ra trường chưa xin dc việc làm kế toán , ở gần nhà em cũng có nhiều khu công nghiệp nhưng em thấy rất khó để vào làm văn phòng bởi ngoại hinh ko ưa nhìn cho mấy. em cũng nhận thấy pai quen biết mới đc làm chỗ ngon, mà của ngon không còn đến trưa, tâm lý đi phỏng vấn cứ ám ảnh em, lúc nào em rũng no bị rớt, em chỉ biết là may hơn khôn, làm thế nào để xua tan nỗi lo sợ đó, a/c cho em một lời khuyên

  • Mr.Phụng: Ngoại hình là yếu tố cực kỳ quan trọng trong công ty kinh doanh thương mại, dịch vụ vì họ cần người làm văn phòng kiêm giao tiếp khách hàng, là bộ mặt của công ty nên họ cần người dễ nhìn. Công ty sản xuất không mấy chú trọng, tuy nhiên không phải là không, với một mức lương đã trã thì ai lại không mong muốn người dễ nhìn, tâm lý làm việc cho anh em công nhân cũng thoải mái hơn.
   Lời khuyên cá nhân tôi: Bạn cần xác định làm nhân viên văn phòng, ngoại hình chưa tốt lắm thì chọn công ty sản xuất mà làm, hoặc công ty thương mại – dịch vụ nhưng lại làm bộ phận bên trong. Nâng cao năng lực nghiệp vụ và kỹ năng mềm, vì đây mới chính là 80% mà doanh nghiệp cần, phải thể hiện kiên nhẫn trong một công việc tại một công ty cụ thể vì hiện nay nhảy việc làm cho doanh nghiệp chóng mặt, càng có ngoại hình càng có nhiều lợi thế nên nhảy việc với nhóm đối tượng này tương đối cao, bạn lại là một lợi thế trong việc tuyển dụng nhân sự ổn định cho lâu dài.
   Để nâng cao năng lực có nhiều cách: học thêm nghiệp vụ, làm việc lương thấp để được đào tạo, tự mày mò nghiên cứu và thông qua đồng nghiệp (người thân) trong quá trình làm việc.

   Chúc bạn có được việc làm tốt và như ý muốn!

 3. Quỳnh Anh

  Em mới ra trường chưa xin dược việc lam kế toán ,em xin việc họ bảo em can có kinh nghiệm thì mới dược làm việc tại doanh nghiệp của họ,giờ em phải làm gì để co thể som tiếp cận voi công việc của minh học .anh chị cho em một lời khuyên di

 4. Trần Thị Kim Cường

  Bí quyết này chỉ có thể ứng dụng trong một số trường hợp thôi. (^_^) Nhưng dù sao cũng cảm ơn bài viết!

 5. Bùi Liên

  Cám ơn anh!
  Hiện tai em cũng là sinh viên năm cuối, sắp đi thực tập, những điều anh nói thất sự giúp ích em trong tương lai khi đi xin việc.
  Cám ơn anh!

 6. Phạm Thị Ánh Minh

  Những bài học kinh nghiệm đáng quý.
  Cảm ơn anh/chị!

  Em cũng là người mới tốt nghiệp.
  Em tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng.
  Nhưng em thích làm 1 kế toán viên.
  Em đã xin rất nhiều nơi nhưng vẫn chưa được nhận.
  Anh/Chị cho em xin vài lời khuyên để có thể xin được việc làm trái ngành này với.
  Cảm ơn Anh/Chị nhiều!
  Chúc Anh/Chị thành công!

 7. Le Thanh

  Hay thiet ak! thank a nha.

 8. Trang

  Gui anh!
  Luc truoc e co tham gian lop hoc kt ngan han cua truong DHKT mở.E chi tham gian lop hoc ly thuyet chu k tham gian lop thực hành phan mem vi thay co giang vien day em khuyen khi nao di lam Cty nao su dung phan mem nao thi hãy đi hoc phan mem đó vi cty moi noi sdung phan mem khac nhau.Bgio đi hoc di hoc phan mem nay mai mot di lam gap phan mem khac .Theo anh loi khuyen nhu vay co dung k?Nếu đi hoc phan mem thi minh nen lua chon phan mem nao d hoc.
  cám on anh!

  • Mr.Phụng: Chào Trang, đúng như vậy, tuy nhiên đó là lời khuyên phù hợp ngắn hạn, vì lâu dài bạn phải hiểu kết cấu phần mềm kế toán, dù bạn đang làm tại công ty A nhưng khi chuyển nghề thì sao, chẳng lẽ phải đi học phần mềm khác ah, doanh nghiệp có đợi bạn học xong hay không, liệu họ có tin khả năng sử dụng phần mềm của bạn không?!

   Giải pháp: Bạn học phần mềm kế toán chẳng qua là học cách sử dụng 1 phần mềm, thời gian rảnh bạn có thể tự download các bản phần mềm dùng thử để nghiên cứu thêm. Biết càng nhiều phần mềm vừa giúp bạn tự tin vừa giúp bạn thông thái hơn, hiểu nguyên tắc hoạt động của đa số phần mềm kế toán VN.

   Hiện có nhiều phần mềm phổ biến, bạn có thể chọn học, vừa có cơ hội ứng dụng cao, vừa mang tính phổ biên dễ xin việc khi tốt nghiệp. Ví dụ: Misa, Fast, Acsoft,… bạn có thể tham khảo thêm và tải bản dùng thử free trên website của họ.

 9. Trang

  Chào anh !
  E rat vui va cam on A đa phan hoi lai cho e.E co mot cau hoi nho hoi anh k biet co lam phien anh k?.Tai vi em moi ra lam ktoan co nhieu cai bỡ ngỡ k biet la minh lam ktoan thi đieu gi quan trong va nen lưu ý khi lam viec .
  cam on anh!

  • Mr.Phụng: Chào Trang, điều quan trọng của người lao động nói chung là phải giỏi kỹ năng, làm được công việc được giao. Với ngành kế toán thì chú ý luật thế liên quan, luật thuế mới, chuẩn mực kế toán hiện hành… nắm bắt tốt hạch toán các nghiệp vụ phát sinh (phần này đã học trong trường nhưng hiện nhiều người làm sai, nên có một sách kế toán tài chính mang theo khi cần). Đôi điều chia sẻ, chúc bạn thành công!
   Ngoài ra, bạn có thể nhấn đọc thêm các bài viết sau:
   4 bước cơ bản để thành công và tìm việc kế toán.
   Nghiệp vụ thư ký văn phòng.
   “Bí quyết” cho sinh viên mới ra trường.

 10. Pham Thi Thanh Loan

  Rat huu ich. thanks

  • Mr.Phụng: Cảm ơn a/c, chúc a/c sức khỏe và thành đạt!

 11. Trang

  Gui anh/ chi
  Em hoc kt ra truong 2nam rui nhung e k xin dc viec kt nen em da lam nvbh hang hon mot nam.Tuy e hoc ktoan ra nhung e chua bao gio dc viet hoa don do va lam gi lien quan den nghiep vu ktoan.Thoi gian gan day e xin dc mot viec lam van phong .Ngoai cong viec nhap hdon đau ra đau vao voi viet hoa don do thi k co gi lien quan toi ke toan het. Hnay e viet hoa don đo ma tên cty rat dai”Trung Tam tu van ung dung khoa hoc dia chat va cong trinh giao thong” .E nghe noi viet hoa don đo rat qtrong nen em k dam viet ma k biet viet lam sao vi tên cty dai qua viet k đu chỗ.Nên e moi hoi chi ktoan truong o cty la từ ngữ nào dc phép viết tắc chi đo k chỉ ma con la e.Nói” e đi hoc ma k biet viết sao?”.Lúc đi hoc thi dau co ai chi may cai đó phai k anh?chi?.Ban e thi noi e ngu va ngoc quá .Em k biet la hoi nhu vay co phai la ngu lam k?em bun lam.
  anh chi tư van dum em nhe em cam on nhieu lam.!

  • Mr.Phụng: Chào Trang, theo luật thì phải viết tên doanh nghiệp rõ ràng, thực tế bạn có thể viết tắt nếu cần thiết, từ “tư vấn và ứng dụng” có thể viết thành “TV và ƯD”, nhiều doanh nghiệp làm như vậy quyết toán thuế thành công hết. Trường hợp em hỏi chị kế toán kia là hợp lý, không biết thì hỏi. Thôi, bỏ qua và cố gắng em nha!

 12. Trang

  Cho e hoi.e xin viec duoc o mot cong ty e lam ke toan nhung e chua biet minh se phai lam gi,e cam thay co qua nhieu viec de lam va e khong biet lam gi truoc tien.giup e voi a.

  • Mr.Phụng: Chào Trang, bạn mới nhận việc nên hơi bỡ ngỡ, bạn có thể xem lại bản mô tả công việc của công ty/ thông tin yêu cầu công việc khi tuyển dụng / phỏng vấn… Khi đó bạn đã có danh sách công việc phải làm rồi! Trường hợp chưa rõ mọi yếu tố bạn trao đổi trực tiếp với giám đốc!

   Chúc bạn thành công!

 13. Dung Doan

  Em ra trường , đi làm kế toán gần 1 năm cho trương học. Tại sao khi e xin việc ở những công ty khác không được? Anh cób thể cho em biết lý do được không?
  Cám ơn anh.

 14. Nguyen Thi Diem My

  Neu nhu den ngay khai giang ma so hoc vien dang ki khong du lop thi trung tam co day khong hay doi ngay khai giang lai va phai den trung tam dang ky hay co hinh thuc nao dang ky khac khong

  • Mr.Phụng: Chào My, hiện Nhất Nghệ chỉ tiếp nhận đăng ký trực tiếp, trường hợp ở xa bạn liên hệ Mr. Phụng (0933. 733. 937) để được hướng dẫn.

   Lịch khai giảng đã sắp thì không có thay đổi, trừ trường hợp đặc biệt có thể dời lại 1 buổi học. Từ trước tới nay chúng tôi chưa bao giờ thay đổi lịch học do số lượng học viên!

 15. Nguyen Thi Thuy

  Cam on nhieu nhe

  • Mr.Phụng: Vâng, cảm ơn chị!

 16. vinamain

  Ph nên sử dụng các thẻ h2 h3 h4,.. thay vi sử dung các thẻ

  • Mr.Phụng: uh, cảm ơn Tài, bên Vinamain phát triển tốt nhỉ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *